Triển khai Chỉ thị 01/CT-TTg về bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới

Người đăng: Ngày đăng: 8:37 | 04/04 Lượt xem: 1353

Sáng 25.3, Đoàn công tác của tỉnh tỉnh do ông Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với huyện Tây Giang về việc chuẩn bị cho công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 9.1.2015 của Thủ tướng Chính phủ về “Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đoàn Thanh Thuận đến dự.

Tặng quà cho Đồn biên phòng Axan

Tại buổi làm việc các đại biểu đã được nghe quán triệt Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 9.1.2015 của Thủ tướng Chính phủ về “Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”. Quyết định của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ. Công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là nghe UBMTTQVN huyện báo cáo công tác chuẩn bị cho việc triển khai thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ cũng như một số kết quả về công tác bảo vệ an ninh biên giới, công tác phối kết hợp giữa các vùng giáp ranh với nước Bạn Lào thời gian qua, nhất là việc huyện đã xây dựng thành công Quỹ "nghĩa tình biên giới" vận động được gần 02 tỷ đồng để xây dựng trường học, mặt bằng, nước sinh hoạt cho nhân dan bản Tà vàng, huyện Kàlừm, tỉnh Sêkông Lào.

Làm việc với huyện Tây Giang

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Văn Long đánh giá cao công tác bảo vệ biên giới của huyện nhà trong thời gian đã góp phần tăng cường mối quan hệ truyền thống Việt - Lào. UBMTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với BĐBP tỉnh và các sở, ban, ngành huyện Tây Giang tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 9.1.2015 của Thủ tướng Chính phủ về “Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” nhất là công tác nắm bắt tư tưởng nhân dân, tăng cường công tác tuyên truyền vận động xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong tham gia xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền khu vực biên giới biển của tỉnhgóp phần bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.

Tác giả: Đình Hiệp