Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, QSĐP năm 2015

Người đăng: Ngày đăng: 10:59 | 04/01 Lượt xem: 1107

Chiều ngày 30.12, UBND huyện Tây Giang tổ chức Hội nghi Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2015, phương hướng nhiệm vụ 2016. Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia phát biểu tại hội nghị...

Trong năm 2015, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự chỉ đạo của chính quyền địa phương, công tác quóc phòng có những kết quả khả quan trên các mặt từ xây dựng lực lương quân đội tại chổ đến công tác huấn luyện, diễn tập, sẵn sàn chiến đấu, công tác tuyển chọn gọi công nhân nhập ngũ... Cụ thể trong năm huyện đã xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt trên 5,49% so với tổng dân số toàn huyện; xây dựng lực lượng dự bị động viên được 681 đồng chí, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Trong đó, có 63 đồng chí là đảng viên; hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển chọn gọi công nhân nhập ngủ với 43/43 đồng chí đạt 100%.

Ngoài ra, trong năm qua đơn vị đã thực hiện tốt công tác hậu cần, kỹ thuật lực lượng vũ trang  địa phương, đảm bảo về quân số, quân trang, xây dựng quốc phòng đi đôi với phát triển kinh tế, phát huy nguồn lực tại chỗ nâng cấp doanh trại, mua sắm doanh cụ phục vụ công tác quân sự.

Đặc biệt với địa bàn miền núi biên giới đơn vị đã thường xuyên tổ chức các hội nghị giao ban với công an, bộ đội biên phòng đóng chân trên địa bàn nhằm trao đổi nắm bắt thông tin, kiểm tra, bảo vệ chặt chẽ tuyến biên giới. Đặc biệt trong năm đon vị đã tổ chức nhiều đợt ra quân huấn luyện dân quân cơ động, dự bị động viên tại 10/10 xã và các cơ quan ban ngành huyện.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia nhấn mạnh: "Công tác quân sự địa phương là nhiệm vụ chính trị, quốc phòng quan trọng hàng đầu đối với huyện vùng biên giới. Thời gian qua Đảng ủy, Chính quyề huyện nhà luôn quan tâm đến công tác này. Đặc biệt với địa bàn miền núi biên giới, Ban chỉ huy Quân sự huyện cần thường xuyên tổ chức các hội nghị giao ban với công an, bộ đội biên phòng đóng chân trên địa bàn nhằm trao đổi nắm bắt thông tin, kiểm tra, bảo vệ chặt chẽ tuyến biên giới. Đặc biệt  là phải thường xuyên ra quân huấn luyện cho ân quân cơ động, dự bị động viên tại 10/10 xã và các cơ quan ban ngành huyện nhằm năng cao sức chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương đáp ứng nhiệm vụ quốc phòng trong tình hình mới"

Dịp này, hội nghị đã tuyên dương khen thưởng cho 15 tập thể và 23 cá nhân  đạt thành tích tốt trong công tác quốc phòng địa phương năm 2015, đơn vị thi đua quyết thăng, đơn vị thi đua tiến tiến, tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ gọi công dân nhập ngũ 2015.

Tác giả: Đình Hiệp