Tây Giang: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 77 của Chính phủ

Người đăng: Ngày đăng: 8:01 | 29/09 Lượt xem: 1194

Ngày 23.9, UBND huyện Tây Giang tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ về phối hợp giữa lực lượng Công an, Quân sự và Biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng theo Nghị định 77 của Chính Phủ. Đồng chí Bhling Mia, Chủ tịch UBND chủ trì hội nghị.

Ký kết Quy chế phối hợp giữa các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng

5 năm qua, Công an huyện Tây Giang phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện và 3 Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn Anông, Axan và Gari luôn duy trì phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", “thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và Biên phòng toàn dân”; đồng thời các lực lượng phối hợp tổ chức 80 giao ban định kỳ, đột xuất, trao đổi trên 100 thông tin, phối hợp xác minh trên 50 thông tin qua nhiều hình thức. Trong đấu tranh phòng chống tội phạm, các lực lượng đã phối hợp tổ chức hàng chục đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, điều tra khám phá 22 vụ án hình sự, tổ chức 50 đợt truy quét, đẩy đuổi hằng trăm đối tượng khai thác lâm khoáng sản trái phép ra khỏi địa bàn, tiêu hủy hàng chục lán trại, máy móc…Ngoài ra, các lực lượng phối hợp tổ chức nhiều cuộc vận động thu hồi được 34 khẩu súng tự chế, súng thể thao các loại. Tổ chức hơn 1.825 ca tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, xử lý hơn 650 trường hợp vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bhling Mia Chủ Tịch UBND huyện biểu dương và đánh giá cao công tác phối hợp giữa lực lượng Công an, Quân sự và Biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng theo Nghị định 77 của Chính Phủ. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian đến, các lực lượng tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác nắm tình hình kịp thời tham mưu đề xuất cấp ủy chính quyền chỉ đạo giải quyết có hiệu quả. Tăng cường công tác đào tạo huấn luyện, nâng cao khả năng chiến đấu của lực lượng vũ trang. Tổ chức có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tăng cường kiểm tra kiểm soát giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Khen thưởng….

Tại hội nghị, các lực lượng Công an, quân sự và Biên phòng đã cùng nhau ký kết Quy chế phối hợp giữa các lực lượng bao gồm 20 điều quy định trong nội quy quy chế phối hợp.  Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện Nghị định 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ về phối hợp giữa lực lượng Công an, Quân sự và Biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trong 5 năm (2011 - 2015).

Tác giả: Thúy Hiền