3 xã Lăng, Dang, Axan tổ chức tuyên truyền quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Người đăng: Ngày đăng: 7:52 | 11/08 Lượt xem: 759

Trong tháng 7, các lực lượng Công an, quân sự, biên phòng và UBND các xã Lăng, Dang, Axan cùng phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp lệnh số 16/2011/UBTVQH12 về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Gần 400 lượt người tham dự được phổ biến về nội dung trên. Sau đợt tuyên truyền các lực lượng đã tổ chức họp khu dân cư, đến từng nhà vận động bà con thu hồi các vũ khí chất nổ gây hại. Qua đó đã thu hồi được 23 khẩu súng các loại, 5 nòng súng, 06 viên đạn và 3 bộ kích điện.

Hoạt động tuyên truyền này được các lực lượng chức năng tổ chức thường xuyên nhằm tuyên truyền sâu rộng cho bà con hiểu về sự tác hại khi tàn trữ các vật dụng cấm, chất nổ trong nhà sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của bà con. Việc vận động bà con thu nộp các vũ khí, chất nổ là việc làm rất khó khăn đòi hỏi mang tính thường xuyên liên tục có như vậy người dân mới nắm rõ và hiểu về nguyên tắc và điều lệnh cấm sử dụng hay tàn trữ các loại súng, đạn, chất nổ trong  nhà.