Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Tây Giang chuẩn bị cho Lễ hội Văn hóa-Thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 8:49 | 12/07 Lượt xem: 744

    Để chuẩn bị cho Lễ hội Văn hóa-Thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XIX, năm 2018 diễn ra tại sân vận động huyện Nam Giang. Huyện Tây Giang đã lên kế hoạch triển khai từ khâu luyện tập đến tuyển chọn các vận động viên tiêu biểu. Thời gian luyện tập cho các vận động viên tham gia thi đấu diễn ra từ ngày 28/6 đến ngày 17/7/2018 tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện. Sau luyện tập từ ngày 18/7 đến ngày 25/7/2018 các vận động viên sẽ chính thức tham gia thi đấu tại Lễ hội Văn hóa-Thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam.

    Sự khác biệt ở lễ hội lần này, Ban tổ chức đưa ra cho 4 thể loại thi đấu các môn thể thao như thanh niên, quân sự, Công an nhân dân, hội thi văn hóa văn nghệ. Trong đó, thi đấu các môn thể thao thanh niên gồm có 7 môn thi bóng đá nam, bóng chuyền nữ, bóng chuyền nam, bắn ná (nam-nữ), đẩy gậy (nam-nữ), kéo co (nam-nữ), Việt dã, leo núi (nam-nữ); Thi đấu các môn thể thao quân sự thuộc đối tượng là bộ đội thường trực và dân quân tự vệ của huyện gồm có 2 môn thi: Băn súng Tiểu liên AK (3*10)của bộ đội thường trực (Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp); ba môn quân sự phối hợp (nam, nữ) của  dân quân tự vệ gồm bắn súng Tiểu liên AK, ném lựu đạn xa trúng hướng, chạy 3.000 m vũ trang (nam) và 1.500m vũ trang (nữ); Thi đấu các môn thể thao Công an nhân dân có 2 nội dung thi môn bắn súng ngắn quân dụng K59 (CZ83) của Công an, Môn chiến sỹ Công an khỏe.

    Riêng đối với hội thi văn hóa, văn nghệ là những nghệ nhân, diễn viên không chuyên đồng bào các dân tộc hiện đang sinh sống, học tập, lao động và công tác tại huyện. Hội thi này diễn ra với nhiều nội dung như trưng bày, giới thiệu, quảng bá và trình diễn các nghề thủ công truyền thống dân tộc cơtu; trình diễn trang phục truyền thống; hội diễn nghệ thuật quần chúng các huyện miền núi và biểu diễn Trống chiêng, nhạc cụ dân tộc Cơtu; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống; giới thiệu ẩm thực truyền thống của dân tộc Cơtu.

    Tham gia lễ hội Văn hóa-Thể thao các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam lần này là sự kiện quan trọng, được tổ chức định kỳ 4 năm một lần. Lễ hội là dịp giao lưu, gặp gỡ, học hỏi văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc thiểu số khác trên địa bàn tỉnh quảng nam. Lồng ghép trong lễ hội còn diễn ra hội thi văn hóa, văn nghệ, đây cũng là cơ hội để các vận động viên, nghệ nhân, diễn viên có cơ hội giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết với các đoàn vận động viên, nghệ nhân và diễn viên các huyện miền núi trong tỉnh, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần vui tươi, lành mạnh, đẩy mạnh phong trào thi đua khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: