Hội nghị Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2016

Người đăng: Ngày đăng: 8:12 | 06/07 Lượt xem: 813

Chiều ngày 29.6, tại Hội trường Mặt trận huyện đã diễn ra Hội nghị Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2016, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thái Bình, ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Huyện ủy Bh'riu Liếc, Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia đến dự.

06 tháng đầu năm 2016, Ủy ban Mặt trận huyện đã làm tót công tác của minhg góp phần cùng với Đảng bộ và Chính quyền huyện nhà hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của huyện. Cụ thể Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện chỉ đạo Mặt trận 10 xã xét chọn những hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán Bính thân năm 2016 cho 950 hộ, với tổng số tiền 375 triệu đồng. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã tiếp nhận 1.062 xuất quà cho người nghèo và 70 xuất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học với tổng số tiền 390 triệu đồng. Ban Vận động “Ngày vì người nghèo” huyện đã tiếp nhận được 2.918.000 đồng.

Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền cũng được triển khia rộng khắp và đạt nhiều kết quả khả quan. Ban Thường trực Uỷ ban  Mặt trận TQVN huyện phối hợp với Ủy ban bầu cử huyện, Phòng Nội vụ huyện tổ chức  giám sát việc triển khai công tác bầu cử tại 10 xã với những nội dung giám sát cụ thể từ việc lập, niêm yết danh sách cử tri và việc giải quyết khiếu nại, tố cáo về danh sách cử tri. Công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử; kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử;

Tình hình đại đoàn kết dân tộc luôn được giữ vững. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận đoàn thể ở các địa phương luôn phát huy được về chính sách dân tộc. Công tác Tôn giáo không có vấn đề nổi cộm tạo trong dư luận xã hội trên địa bàn huyện.

Hội nghị lần này được nghe Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia thông báo tình hình KT-XH huyện nhà 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; nghe ý kiến chỉ đạo của Bí thư Huyện ủy Bh'riu Liếc.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Bh'riu Liếc nhấn mạnh: "Công tác mặt trận là một trong những công tác quan trong trọng việc tập hợp khối đại đoàn kết dân tộc. Thời gian tới mặt trận huyện nhà cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, triển khai học tập Nghị quyết đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 16; tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng các cuộc vận động; phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia thực hiện pháp lệnh dân chủ cơ sở, tích cực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; Đẩy mạnh công tác vận động nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới gắn triển khai có hiệu quả mô hình "dân vận khéo"...

Tác giả: Đình Hiệp