Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Hội thi “Chỉ huy đội giỏi, phụ trách Sao giỏi”

Người đăng: Ngày đăng: 14:36 | 11/05 Lượt xem: 843

          Ngày 26.4, Tại Quảng trường Trung tâm hành chính huyện, Hội đồng đội huyện Tây Giang phối hợp với phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội thi “Chỉ huy đội giỏi, phụ trách Sao giỏi” lần thứ I, năm học 2015-2016.  Hội thi diễn ra trong một ngày với sự tham gia đông đảo của hơn 100 em Phụ trách Sao và Chỉ huy Đội đến từ 14 liên đội của các trường Tiểu học, THCS đóng trên địa bàn huyện.

          Hội thi gồm 3 phần thi dành cho 2 khối: Thi lý thuyết, kỹ năng và năng khiếu. Đối với khối Tiểu học: Phần thứ nhất - lý thuyết được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm tìm hiểu về truyền thống, lịch sử đất nước, bác Hồ, kiến thức về Đoàn - Đội…Phần thứ hai – thực hành, các thí sinh phụ trách Sao sẽ được lựa chọn một trong các chủ điểm để tổ chức một buổi sinh hoạt Sao. Phần thứ ba, các thí sinh phải thể hiện năng khiếu của bản thân bằng nhiều hình thức lựa chọn (Múa, hát, kể chuyện, kịch….). Đối với khối THCS, khác ở phần thi thực hành của tiểu học, các thí sinh sẽ thi thực hành các kỹ năng cơ bản của người chỉ huy Đội, kỹ năng đánh trống và các nội dung khác…Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải phần thi Chỉ huy đội giỏi cho các đội với 1 giải nhất, 1 nhì, 1 ba. Trao 1 giải nhất, 1 nhì và 2 ba về phần thi Phụ trách Sao giỏi cho các đội.

          Hội thi Chỉ huy Đội giỏi - Phụ trách sao tài năng được tổ chức lần này nhằm giúp các em Đội viên triển khai thực hiện Chương trình Rèn luyện đội viên, thực hiện đúng Điều lệ, Nghi thức Đội, nâng cao kỹ năng hoạt động Đội, phấn đấu trở thành Đội viên tốt, Chỉ huy Đội giỏi, Phụ trách Sao giỏi góp phần phát triển tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục nhi đồng thông qua việc tổ chức sinh hoạt Sao nhi đồng. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đoàn Thanh niên và Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; giúp thiếu nhi phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ và trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tác giả: Bhố

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: