Bê sinh ra chỉ có... ba chân

Người đăng: Quản Trị Ngày đăng: 4:39 | 23/05 Lượt xem: 464

Con bò đực 5 tháng tuổi của gia đình anh Bling Día dân tộc Cơ Tu ở thôn A Banh, xã Trà Hy, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam từ khi sinh ra chỉ có 3 chân. Nhân dân trong làng đến xem ai cũng nghĩ nó không sống được vì quá yếu.

Nhưng anh Bling Día đã  được cán bộ kỹ thuật chăn nuôi hướng dẫn kinh nghiệm chăm sóc theo chế độ đặc biệt  nên nó đã phát triển bình thường  như những con bò anh chị trước đây. Hiện nay cả xã Trà Hy có đàn bò hơn 400 con và con bò này như một biểu tượng cho sự vượt khó đi lên .

Anh Bling Día cho biết, hiện nay gia đình anh có 10 con bò, nhưng con bò 3 chân này anh để lại nuôi đến cuối đời nó. Anh sẽ cùng đồng bào Cơ Tu phát triển chăn nuôi bò nhiều  hơn, góp phần xóa đói giảm nghèo nơi vùng cao biên giới Việt-Lào.

Vũ Công Điền - TTXVN