Phó Tổng thanh tra Chính phủ làm việc tại Quảng Nam.

Người đăng: Quản Trị Ngày đăng: 5:25 | 13/03 Lượt xem: 625

Chiều ngày 10/3, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do Phó Tổng thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Hạnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam để nghe báo cáo  tình hình tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, chi tiền tết cho người nghèo sai quy định cùng một số vấn đề khác của công tác thanh tra. Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Cả làm việc với đoàn.

Sau khi nghe Thanh tra và lãnh đạo UBND tỉnh báo cáo những nội dung mà đoàn công tác quan tâm, Phó Tổng thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Hạnh đánh giá cao “mô hình” tiếp công dân, công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo tại UBND tỉnh cũng như ở một số sở, ban, ngành và cấp huyện, thành phố. Hiện tại toàn tỉnh chỉ tồn đọng trên 10 vụ việc khiếu nại kéo dài mang tính phức tạp chủ yếu là tranh chấp quyền sử dụng đất đang tiếp tục được giải quyết. Việc thực hiện hỗ trợ tiền tết cho hộ nghèo theo quyết định 81 của Thủ tướng Chính phủ có để xảy ra một số sai sót nhưng qua kiểm tra không thấy có tình trạng tham ô, tham nhũng. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã tích cực chỉ đạo việc kiểm tra, kiểm điểm, khắc phục hậu quả, đẩy nhanh việc cấp tiền hỗ trợ cho hộ nghèo theo đúng quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Phó Tổng thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Hạnh đã lưu ý với Quảng Nam cần tiếp tục tăng cường phát huy tính trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng trong tiếp công dân; tăng cường thanh tra trách nhiệm thủ trưởng; rà soát lại những vụ việc tồn đọng, tập trung giải quyết không để kéo dài.