Tây Giang: xây dựng tuyến đường ô tô đến trung tâm xã Gari

Dự án xây dựng tuyến đường ô tô đến trung tâm xã Gari (huyện Tây Giang) vừa được UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận chủ trương đầu tư và giao UBND huyện Tây Giang làm chủ đầu tư.

Tuyến đường ô tô vào trung tâm xã Gari có tổng chiều dài hơn 8,3km (bắt đầu từ xã Ch’ơm (Tây Giang) đến trung tâm xã Gari). Kết cấu mặt đường bê tông xi măng, trong đó bề rộng mặt đường 3,5m, tổng bề rộng lề đường hai bên 1,5m, tốc độ chạy xe 20km/giờ. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 46 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ 36 tỷ đồng, còn lại ngân sách huyện Tây Giang. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2018 - 2020.

Sau khi tuyến đường hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho việc đi lại của đồng bào miền núi; kết nối trung tâm các xã Ch’ơm và Gari với các thôn, đảm bảo giao thông được thông suốt khi xảy ra mưa lũ.