Tăng cường các biện pháp chủ động phòng, chống bệnh Dại năm 2018

Phó chủ tịch UBND huyện Lê Hoàng Linh vừa có ý kiến chỉ đạo các ngành Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện và UBND 10 xã của huyện tăng cường các biện pháp chủ động phòng, chống bệnh Dại năm 2018.

Theo đó, UBND huyện giao cho Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện phối hợp với các ngành liên quan tổ chức đợt cao điểm tiêm phòng vắc xin Dại cho đàn chó nuôi kể cả mèo đảm bảo đạt tỷ lệ tiêm phòng theo quy định; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về nuôi chó. Cùng với đó, UBND chỉ đạo UBND các xã tổ chức rà soát, thống kê chính xác số hộ nuôi chó(kể cả mèo)trong từng hộ gia đình để quản lý, đồng thời hỗ trợ cho công tác tiêm phòng Vắc xin Dại. Tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của người nuôi chó với cộng đồng và “Cộng đồng cùng chung tay phòng, chống bệnh Dại”.