Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Đoàn công tác Thường trực HĐND huyện khảo sát nắm tình hình tại xã Avương

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 9:42 | 09/05 Lượt xem: 336

    Sáng ngày 3/5, Đoàn công tác Thường trực HĐND huyện do đồng chí Phùng Thị Dung, Phó Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu đoàn công tác có chuyến khảo sát nắm tình hình về kết quả học tập môn Toán và Tiếng Việt của học sinh Tiểu học trường PTDTBT tiểu học Avương và kiểm tra các công trình thủy lợi, nước sinh hoạt của các thôn trên địa bàn xã Avương. Cùng đi với đoàn có đồng chí Pơloong Đinh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Bríu Mỹ, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đ/c Nguyễn Văn Việt, đ/c Nguyễn Thị Kim Ánh Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện và một số đồng chí thành viên.

    Trước khi khảo sát nắm tình hình về các nội dung nói trên tại các địa bàn thôn, đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo và cán bộ xã Avương nghe báo cáo tình hình của xã, những khó khăn cũng như những ý kiến kiến nghị liên quan về các công trình thủy lợi, nước sinh hoạt.

    Hiện nay trên địa bàn có 3 công trình thủy lợi, trong khi đó diện tích ruộng lớn, các công trình thủy lợi chưa thể đáp ứng đủ nước tưới tiêu phục vụ sản xuất như: cánh đồng Aréc, cánh đồng Apát, cánh đồng T’ghêy được huyện hỗ trợ ống nước nhưng người dân vẫn chưa kéo ống vì thiếu xi măng, cát nên chưa làm đập… Về nước sinh hoạt khó khăn thôn Aréc, thôn Xà Ơi 1, thôn Bhlố  2 do nguồn nước không đảm bảo vệ sinh và công trình nước đã xuống cấp hư hỏng...

    Trường PTDTBT tiểu học Avương báo cáo  tình hình về kết quả học tập môn Toán và Tiếng Việt của học sinh Tiểu học. Hiện nay trường có 211 em học sinh ở 5 khối lớp. Riêng khối lớp 2 có 44 em học ở 6 điểm trường; lớp 5 có 33 em học ở trường xã. Trước những phản ánh về chất lượng dạy và học của học sinh có phần yếu về mốn toán và Tiếng Việt, hiện nay vẫn có rất nhiều trường hợp học sinh lớp 2 vẫn chưa biết viết, biết đọc, học sinh lớp 5 vẫn chưa biết làm những phép toán đơn giản nhất. Đoàn công tác TT HĐND huyện khảo sát nắm tình hình cụ thể của 2 khối lớp 2 và khối lớp 5. Trên cơ sở đó, đoàn nắm chắc số lượng học sinh yếu kém có phương pháp riêng giúp các em tiến bộ trong học tập.

    Riêng về công trình thủy lợi và nước sinh hoạt đoàn sẽ đi khảo sát trực tiếp tại 8 điểm thôn để tìm ra nguyên nhân gây hư hỏng; đồng thời đoàn nắm các điểm bức xúc ưu tiên triển khai đầu tư sớm về công trình thủy lợi, nước sinh hoạt.

    Sau khảo sát nắm tình hình tại xã Avương, đoàn TT HĐND huyện sẽ khảo sát về 2 nội dung nói trên tại các xã còn lại trên địa bàn huyện.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: