Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Tuyên truyền, ký cam kết quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 10:06 | 04/04 Lượt xem: 541

    Trong 10 ngày (từ ngày 9-19/3/2018), tại các thôn của 6 xã vùng thấp Atiêng, Avương, Bhalêê, Anông, Dang, Lăng, huyện Tây Giang Ban Quản lý Rừng phòng hộ Avương tổ chức tuyên truyền, ký cam kết quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và cung ứng dịch vụ môi trường rừng (DVMTR).

    Tại các thôn của 6 xã nói trên, Ban Quản lý Rừng phòng hộ Avương đã tuyên truyền nhiều nội dung về luật bảo vệ và phát triển rừng và luật quy định về phòng cháy chữa cháy rừng; các Nghị định quy định về chính sách chi trả DVMTR; một số Chỉ thị của UBND tỉnh Quảng Nam về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng đầu nguồn và tăng cường các biện pháp quản lý phương tiện, dụng cụ đưa vào rừng, các biện pháp kiểm tra, xử lý hành vi phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép. Ngoài phương pháp tuyên truyền tận thôn tận nhà, tuyên truyền bằng loa, bằng đĩa. Ban Quản lý Rừng phòng hộ Avương còn phát tờ rơi về hướng dẫn quy trình đốt nương rẫy cho các hộ được biết và nắm bắt. Dịp này, Ban Quản lý Rừng phòng hộ Avương còn tổ chức ký cam kết quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng đối với các nhóm hộ nhận khoán rừng.

    Hình thức tuyên truyền như thế này đã giúp người dân hiểu và nắm bắt được các văn bản liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR. Qua đó, hạn chế tối đa các hành vi vi phạm khai thác lâm khoáng sản trái phép, lấn chiếm rừng tự nhiên trái phép, phòng cháy chữa cháy rừng, thực hiện chính sách chi trả DVMTR đạt hiệu quả. Đồng thời ngăn chặn, hạn chế tối đa các vụ cháy rừng, cháy lan vào rừng do các hộ đốt nương rẫy trong mùa canh tác gây ra.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: