Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Trung tâm công tác xã hội: Tổ chức hội nghị truyền thông về phòng chống bạo lực học đường, phòng chống xâm hại và mua bán trẻ em tại trường học

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 14:27 | 09/02 Lượt xem: 425

    Trong 2 ngày 24 và 25/1, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Nam cùng với Dự án công tác xã hội CODES Huế phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo, Phòng Lao động - TB&XH huyện Tây Giang tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống bạo lực học đường, xâm hại và mua bán trẻ em cho hơn 500 học sinh của trường PTDTBT THCS Nguyễn Văn Trỗi, trường PTDTBT THCS Nguyễn Bá Ngọc và trường PTDTBT tiểu học Tr’hy.

Toàn cảnh buổi truyền thông cho các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học Tr’hy

    Tại buổi truyền thông các vị đại biểu, các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh đã được nghe các đồng chí công tác xã hội viên của Trung tâm CTXH tỉnh Quảng Nam truyền thông về Luật trẻ em, các quyền cơ bản của trẻ em. Đồng thời các em cũng được trang bị kiến thức, bồi dưỡng, tuyên truyền về kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em, qua đây các em được tham gia, xử lý các tình huống mà trẻ có nguy cơ bị xâm hại như: khi có người lạ dụ dỗ cháu lên xe chở về nhà; khi có người lạ cho quà hay đồ vật mà không rõ lý do… Đây cũng là một nội dung quan trọng cần phải trang bị những kiến thức, kỹ năng cho các em, đồng thời trang bị kiến thức, hướng dẫn cách em tránh xa những tình huống bất lợi; khi gặp phải người lạ cũng như người xấu; dạy trẻ cần tìm người giúp đỡ, dạy trẻ cách từ chối trong một số trường hợp, dạy trẻ ứng phó trong trường hợp khẩn cấp…để các em biết cách xử lý khi gặp phải những tình huống như vậy trong cuộc sống.

    Ở lứa tuổi học sinh, các em đang trong giai đoạn phát triển mạnh về nhận thức, hành vi để hình thành nhân cách. Vì vậy, cùng với việc học văn hóa và các hoạt động bồi dưỡng kỹ năng tự bảo vệ, giáo dục kỹ năng sống trong nhà trường, các bậc phụ huynh cũng cần phối hợp, chú trọng bồi dưỡng thêm nhiều kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi của học sinh để các em có thêm hiểu biết và có khả năng ứng phó tốt hơn với những tình huống thực tế xảy ra trong cuộc sống, từ đó giúp các em tự tin, trưởng thành và có thể phát triển bản thân một cách tốt hơn.

Trung tâm công tác xã hội tặng quà cho các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học Tr’hy

    Qua buổi truyền thông các em đã được giải đáp những câu hỏi, thắc mắc và  trang bị cho cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết để mỗi em biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm, hậu quả nghiêm trọng của nạn bạo lực học đường, xâm hại tình dục và mua bán trẻ em.

    Cùng ngày, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam đã tổ chức truyền thông tư vấn cho hơn 100 hộ dân về bình đẳng giới trong gia đình. Với mục tiêu nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong thực hiện bình đẳng giới và nâng cao vị thế của phụ nữ tại địa phương, góp phần thúc đẩy thực hiện thành công các mục tiêu về bình đẳng giới.

Toàn cảnh buổi truyền thông tại xã Tr’hy

    Tại buổi truyền thông, Dự án công tác xã hội CODES Huế đã lồng ghép tổ chức các trò chơi và các hoạt động liên quan đến nội dung truyền thông về bình đẳng giới. Qua đợt truyền thông lần này nhằm từng bước nâng cao về nhận thức và thay đổi hành vi thực hiện bình đẳng giới, giảm dần mức độ bất bình đẳng giới trong đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số thực hiện được quyền bình đẳng là một trong những quyền cơ bản của con người.

Trung tâm công tác xã hội tặng quà tết cho nhân dân xã Tr’hy

    Nhân dịp này, Trung tâm công tác xã hội tỉnh đã thăm và tặng hơn 200 xuất quà tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tr’hy và xã Dang.

Tác giả: Hữu Tiến

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: