Huyện Tây Giang làm tốt Công tác thanh tra tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 14:09 | 29/12 Lượt xem: 357

Trong năm 2017, Công tác thanh tra tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh và phòng chống tham nhũng đạt hiệu quả cao. Với việc triển khai các cuộc thanh tra theo kế hoạch, thanh tra chuyên đề đảm bảo đúng tiến độ và thời gian theo quy định.

Qua thanh tra đã phát hiện sai phạm hơn 473 triệu đồng, Trong đó: Chấn chỉnh số tiền hơn 189 triệu đồng, giảm trừ quyết toán công trình hơn 206 triệu đồng, thu hồi nôp ngân sách nhà nước số tiền hơn 77 triệu đồng.

Đối với công tác tiếp dân luôn được duy trì thường xuyên, các vụ việc khiếu nại, phản ánh kiến nghị của người dân được giải quyết thông qua hòa giải, giải thích, thuyết thục. Công tác tham những được UBND huyện thực hiện theo đúng quy định, thực hiện nghiêm các biện pháp thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, triển khai nghiêm túc việc kê khai tài sản, thu nhập đối với những người thuộc đối tượng kê khai tài sản.

Tác giả: Hữu Tiến