Tây Giang triển khai kế hoạch công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 10:23 | 15/12 Lượt xem: 441

Huyện Tây Giang vừa triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 22/5/2017 của UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh. Theo đó, UBND huyện đã phân công cho các ngành như Công an huyện, phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, Đài TT-TH huyện, phòng Nông nghiệp &Phát triển nông thôn huyện, Cơ quan quân sự huyện và các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn, UBND các xã. Nhiệm vụ trọng tâm các ngành cần khảo sát, thống kê khu dân cư, cơ sở kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao. Trên cơ sở đó, phân tích đánh giá mức độ nguy cơ cháy, nổ từng địa điểm đồng thời đưa ra các biện pháp, giải pháp xử lý dứt điểm đối với các cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC. Xây dựng các nội dung tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về PCCC, kỹ năng về xử lý tình huống cháy, nổ, thoát nạn cho học sinh các trường. Các ngành chức năng thường xuyên phối hợp tuần tra, kiểm soát, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ để theo dõi, bảo vệ, ngăn chặn nạn chặt, phá, đốt rừng làm nương rẫy, đồng thời tiến hành xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về PCCCR theo quy định.