Giải quyết vướng mắc cấp điện cho thôn Voòng, xã Tr’hy

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 10:10 | 15/12 Lượt xem: 1198

Sáng ngày 7/12, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Hoàng Linh đã có buổi làm việc với đoàn công tác kiểm tra đường dây 22 kv cấp điện xã Tr’hy. Đây là dự án cấp điện thôn Voòng, xã Tr’hy thuộc dự án cấp điện nông thôn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2013-2020.

Dự án cấp điện thôn Voòng, xã Tr’hy do công ty Cổ phần xây lắp điện Ty Phước Bình Định thi công với tổng vốn đầu tư khoảng 16 tỷ đồng. Công trình đã khởi công từ tháng 9 năm 2015 đến nay đã hoàn thành ở mức độ hơn 80%. Công trình đang thời kỳ đẩy nhanh tiến độ để cung cấp điện cho người dân thôn Voòng. Tuy nhiên, hiện nay công trình đang gặp phải vướng mắc chưa giải phóng tuyến hành lang vướng rừng phòng hộ nên đơn vị thi công chưa thể kéo dây cấp điện. Trước khó khăn này, thay mặt lãnh đạo huyện, Phó chủ tịch UBND huyện Lê Hoàng Linh chia sẽ khó khăn bất cập với đơn vị thi công và đề nghị đơn vị giải quyết dứt điểm tình trạng này sớm cung cấp điện phục vụ cuộc sống cho người dân. Trước mắt đơn vị thi công đồng ý với phương án đền bù khu rừng đồng thời sau giải phóng tiến hành trồng rừng thay thế cho tuyến hành lang rừng phòng hộ. Đơn vị thi công sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ phấn đến cuối năm nay cung cấp điện phục vụ cho người dân vui xuân đón Tết nguyên đán sắp đến.