Tổ chức Trẻ em Việt Nam tặng 1.170 tấm tôn cho xã Dang

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 9:38 | 11/12 Lượt xem: 397

Nhằm giúp bà con thôn Arui, xã Dang ổn định cuộc sống, sau khi di dời về nơi ở mới. Tổ chức Trẻ em Việt Nam (COV) tại Đà Nẵng đã đứng ra vận động trên 305 triệu đồng từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp để mua và vận chuyển 1.170 tấm tôn lên giúp 39 hộ dân họ dân nơi đây. Đây là những hộ dân nằm trên vùng sạt lở,  di dời gấp và hiện tại rất khó khăn về chỗ ở. Trước đó, Tổ chức Trẻ em Việt Nam còn tặng 150 suất quà. Mỗi suất gồm 200 nghìn đồng và nhu yếu phẩm cho 44 hộ dân ở đây.

Sáng ngày 29/11, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Hoàng Linh đã có buổi làm việc với bà con nhân dân thôn Ađâu, xã Dang để vận động bà con hiến đất đai, hoa màu để xây dựng mặt bằng bố trí các hộ dân ở Arui. Tại cuôc họp bà con đã thống nhất đồng ý. Sau khi có đất huyện sẽ tiến hành san ủi mặt bằng và bố trí dân cư ổn định cuộc sống lâu dài.

Tác giả: ĐÌNH HIỆP