Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Tạm ứng thêm cho Tây Giang 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 9

Người đăng: Quản Trị Ngày đăng: 4:54 | 30/10 Lượt xem: 2170

     Sáng ngày 29/10, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Ánh chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo huyện Tây Giang về công tác khắc phục hậu quả  bão số 9. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Ánh quyết định tiếp tục  tạm ứng cho huyện Tây Giang  thêm 2 tỷ đồng để giải quyết những vấn đề bức thiết nhất về thiệt hại dân sinh do bão số 9 gây ra. 

     Theo báo cáo của lãnh đạo huyện Tây Giang, cơn bão số 9 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho địa phương. Toàn huyện có trên 60 nhà ở bị cuốn trôi và sập hoàn toàn, nhiều công trình công cộng phục vụ sản xuất và công trình dân sinh bị hư hỏng nặng. Tổng giá trị thiệt hại lên  trên 200 tỷ đồng. Đặc biệt, các tuyến đường trên địa bàn huyện bị sạt lở nghiêm trọng ở 180 điểm với hơn 300 nghìn mét khối đất đá, gây ách tắc giao thông trong thời gian dài. Cho đến thời điểm này, các tuyến đường đã tạm thông, chỉ còn một số tuyến từ Axan đi Gari, Chờ Ơm còn ách tắc, chỉ có thể lưu thông bằng cách đi bộ. Lãnh đạo huyện Tây Giang cũng cho biết không có tình hình đói kém và học sinh bỏ học do thiếu gạo ăn như một số phương tiện thông tin đã nêu. Địa phương cũng đã chuyển 50 tấn thóc đưa về dự trữ ở các xã, và hầu hết các xã, thôn đều có kho thóc dự trữ. Bên cạnh đó, các đaị lý dự trữ ở trung tâm cụm xã, và thóc dự trữ trong dân cũng còn rất lớn. Đó là chưa kể gạo dự trữ ở Đồn biên phòng luôn sẵn sàng ứng cứu cho nhân dân vùng biên giới.

     Sau khi nghe ý kiến các ngành liên quan của tỉnh, Chủ  tịch UBND tỉnh Lê Minh Ánh đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của địa phương trong việc thực hiện phương án 5 tại chỗ, vì vậy huyện Tây Giang đã không có người bị thiệt mạng trong bão lũ. Đồng chí Lê Minh Ánh thống nhất tạm ứng thêm 2 tỷ đồng, cùng với nguồn phân bổ trước đây của tỉnh để Tây Giang xử lý những vấn đề thiết yếu, cấp bách nhất. Tỉnh cũng sẽ tiếp tục cấp gạo cho địa phương để chuyển đến đồng bào nhằm không để một hộ dân nào bị đói, không để tình trạng học sinh không được đến trường.

     Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Ánh cũng yêu cầu địa phương triển khai kịp thời việc hỗ trợ cho đồng bào, nhất là các xã vùng cao, đảm bảo việc phân phối đúng đối tượng. Bên cạnh đó phải quan tâm đến vấn đề môi trường, phòng dịch. Cùng với công tác khắc phục hậu quả bão lũ, địa phương tiếp tục chủ động chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân, có phương án hỗ trợ giống rau màu, giống lúa cho nhân dân sao cho hiệu quả. Riêng đối với các công trình hạ tầng, đồng chí Lê Minh Ánh đề nghị huyện Tây Giang lập thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản, lập thiết kế dự toán kỹ thuật để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, tính toán các nguồn vốn để đầu tư trong thời gian đến.

Xuân Lộc - Thanh Hải. (theo QRT)

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: