Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Tây Giang: Ban Dân tộc tỉnh tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho già làng có uy tín

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 15:01 | 10/07 Lượt xem: 384

    Ngày 3/7, tại huyện Tây Giang Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho 55 già làng có uy tín là người đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tây Giang.

    Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên của Ban Dân tộc tỉnh truyền đạt một số nội dung chuyên đề về công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và nhiều chương trình, chính sách đầu tư hỗ trợ giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 như các chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016-2020 theo QĐ số 2085 ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ; chính sách bảo vệ và phát triển rừng; Nghị định 116 về hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã thôn đặc biệt khó khăn và một số Nghị quyết khác…

    Bên cạnh đó, lớp tập huấn còn hướng dẫn già làng người có uy tín về kỹ năng nắm tình hình để vận động tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, nhà nước đến với người dân trong cộng đồng khu dân cư. Đồng thời giúp các già làng nắm thêm các phương pháp phản ánh kịp thời những mặc tiêu cực đến các cơ quan chức năng.

    Đây là lớp tập huấn được tổ chức đầu tiên tại địa bàn huyện Tây Giang. Qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm già làng người có uy tín chủ động nắm bắt tình hình các dư luận xã hội, đời sống, sản xuất, tâm tư nguyện vọng của đồng bào dân tộc thiểu số phản ánh kịp thời đến các cơ quan chức năng có liên quan sớm giải quyết.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: