Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Đường lên biên giới đã tạm thời thông tuyến

Người đăng: Quản Trị Ngày đăng: 2:18 | 22/10 Lượt xem: 2227

     Sau cơn bão số 9, tuyến đường từ Tr'hy đi Axan, Gari, Ch'ơm bị sạt lở nghiêm trọng nhưng với tình cảm gắn bó từ nhiều năm với đồng bào C'tu nơi biên giới, Giám đốc Công ty TNHH Quang Chi Lê Văn Tiên đã không ngại khó khăn, gian khổ và đã chủ động huy động tối đa nhân lực, phương tiện sẵn có tham gia giải phóng hơn 50.000m3 đất đá. Việc làm này đã được lãnh đạo huyện Tây Giang kịp thời ghi nhận và biểu dương.

     Anh Trịnh Ngọc Phương - một tài xế của Công ty Quang Chi quê ở Thanh Hóa tâm sự rất xúc động: “Quảng Nam và Thanh Hóa là 2 tỉnh kết nghĩa, hơn nữa sống tại vùng đất này bản thân mình cũng như công ty đã được bà con dân tộc C'tu của huyện giúp đỡ rất nhiều, nên dù có sớm khuya, vất vả đến đâu anh em trong đội xe cũng động viên nhau cố sức mà làm để sớm thông đường để lương thực, hàng hóa sớm lên được vùng cao”.

     Cùng lúc đó, với việc cố gắng của Công ty TNHH Thanh Tùng điều động thêm xe đào bánh su 0,5m3 từ Cửa khẩu Nam Giang để tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công từ chiều 20/10 và sự chi viện, phối hợp của Công ty TNHH Hòa Vang, vì vậy đến 15h15phút ngày 21/10 cung đường lên 4 xã vùng cao biên giới tạm thời được thông tuyến. Có mặt tại thời điểm này chứng kiến hàng trăm xe máy qua lại và đặc biệt 05 tấn gạo đầu tiên cùng nhiều mặt hàng thiết yếu khác được trung chuyển qua xe Uran (loại xe được mệnh danh là “Vua chiến trường”) tiến lên vùng cao ai ai cũng vui mừng khôn tả nhưng tự sâu thẳm lòng mình chúng tôi vẫn đau đáu một nỗi niềm, nếu không bắt đầu từ việc đầu tư một cách căn cơ về giao thông miền núi thì thật khó có thể thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

     Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND huyện Tây Giang Bhriu Liếc nói: "Dù trong bất cứ tình huống khó khăn nào, Đảng bộ, Chính quyền huyện Tây Giang cũng không bao giờ để người dân bị thiếu đói và các em học sinh nghỉ học giữa chừng vì thiếu gạo."./.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: