Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Không để người dân, học sinh bị thiếu đói…

Người đăng: Quản Trị Ngày đăng: 13:41 | 19/10 Lượt xem: 2273

            Sau cơn bão số 9, Ban Thường vụ Huyện ủy Tây Giang đã chỉ đạo các cấp ủy đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị triển khai ngay các biện pháp khắc phục hậu quả bão lũ; tổ chức các đoàn công tác bám địa bàn trực tiếp chỉ đạo cơ sở, động viên nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương trợ cùng giúp nhau vượt qua khó khăn, dựng lại nhà cửa, sửa chữa các công trình công cộng bị hư hại, từng bước ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất, cương quyết không để xảy ra tình trạng nhân dân bị đói, dịch bệnh và học sinh bị nghỉ học dài ngày…            

          Theo thông tin từ UBND huyện, 04 xã vùng cao biên giới: Tr'hy, Axan, Ch'ơm, Gari đã dự trữ được 25 tấn thóc tại các kho lúa; trong nhân dân tự dự trữ 100 ang lúa/01 hộ gia đình; Trường bán trú cụm xã Lý Tự Trọng dự trữ được 09 tấn gạo. Riêng tại các đại lý Trung tâm cụm xã Axan, dự trữ được 50 tấn gạo, cùng mì tôm, dầu ăn, cá khô, muối… khoảng 9 tấn. Ngoài ra, đặc thù của đồng bào vùng cao, thiên nhiên còn ban tặng cho họ những thực phẩm như rau, măng rừng và cả con cá dưới suối, dưới sông…; vì vậy, chắc chắn rằng không có chuyện thiếu đói trong dân.

          Tuy nhiên, vì tuyến đường từ trung tâm huyện lên các xã biên giới vẫn chưa kịp khắc phục nên công tác vận chuyển lương thực, thực phẩm để cung ứng cho bà con gặp phải khó khăn nhất định.

          Theo kế hoạch của UBND huyện, ngày 20/10/2009 sẽ tiếp tục liên hệ với Công ty TNHH Thanh Tùng để có giải pháp nhanh chóng thông tuyến hoặc ủy quyền để huyện tổ chức lực lượng và phương tiện khắc phục sạt lở trên tuyến này. Mặt khác, UBND huyện cũng đã có phương án trước mắt là huy động lực lượng ĐVTN và dân quân ngày 21/10 sẽ ra quân tham gia gùi hàng để hỗ trợ cho thầy và trò Trường bán trú cụm xã Lý Tự Trọng.

          Dù trong bất cứ tình huống khó khăn nào, Đảng bộ, Chính quyền huyện Tây Giang cũng không bao giờ để người dân bị thiếu đói và các em học sinh nghỉ học giữa chừng vì thiếu gạo.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: