Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

SỰ THỜ Ơ, TẮC TRÁCH CỦA ĐƠN VỊ THI CÔNG TUYẾN ĐƯỜNG LĂNG – AXAN, HUYỆN TÂY GIANG

Người đăng: Quản Trị Ngày đăng: 3:13 | 15/10 Lượt xem: 676

       Cơn bão số 9, đã gây thiệt hại lớn về tài sản, các công trình dân sinh, công cộng trên địa bàn Tây Giang. Sau gần nữa tháng, Đảng bộ và nhân dân Tây Giang tập trung khắc phục hậu quả do bão gây ra, vận động nhân dân với tinh thần tương thân, tương trợ giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn, sớm ổn định đời sống. Riêng hơn 5.500 người dân 04 xã vùng cao gồm: Tr’hy, Gari, Ch’ơm,  Axan và hơn 700 học sinh Trường THCS BTCX Lý Tự Trọng bị cô lập hoàn toàn nhiều ngày nay, lượng lương thực, thực phẩm dự trữ dần cạn kiệt, có nguy cơ xảy ra đói và bỏ học trong thời gian đến.         

    Sự tắc trách này do Công ty TNHH Thanh Tùng đang thi công tuyến đường Lăng- Axan (đoạn 18 km Lăng- Tr’hy) đến nay vẫn không có kế hoạch sửa chữa, giải phóng đất sạt lỡ trên đoạn đường này (huyện đã có văn bản đề nghị). Hiện nay, hàng chục tấn gạo cứu trợ do Cục Dự trữ Quốc gia khu vực Đà Nẵng đã chuyển lên đến Trung tâm hành chính huyện nhưng không có cách nào chuyển về cho đồng bào và học sinh các xã vùng cao như nói trên.         

     Vì sự ổn định đời sống người dân, tránh nguy cơ đói có thể xảy ra, huyện Tây Giang đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam (đơn vị chủ đầu tư) có biện pháp và chỉ đạo đơn vị thi công sớm khắc phục đoạn đường này.

V.N

                                                                          

                                                                     

                                                                   

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: