Người đăng: Nguyễn Thành Long Ngày đăng: 8:05 | 06/12 Lượt xem: 523

Sáng ngày 29/11: Ban chỉ đạo Dự án “Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam  đã phối hợp với phòng LĐ-TB và XH huyện Tây Giang tổ chức Hội nghị giao ban hoạt động của đội ngũ cộng tác viên của Dự án “Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam”.

Trong năm 2016, Huyện Tây Giang có 72 công tác viên dự án “Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam” ở 70 thôn và khu dân cư, đạt tỷ lệ 100% thôn, khu dân cư có cộng tác viên hoạt động thường xuyên. Để nâng cao đội ngũ cộng tác viên thôn, khu dân cư, thời gian quan Phòng LĐ – TB và XH huyện đã phối hợp với Hội liên hiệp hội Phụ nữ huyện tổ chức tập huấn về kỹ năng hoạt động của cộng tác viên, kèm theo đó là tài liệu hướng dẫn về hoạt động truyền thông. Ngoài các hoạt động tập huấn, đây còn là buổi giao ban cộng tác viên dự án, cán bộ phụ trách công tác Bảo trợ xã hội, chủ tịch hoặc phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ 10 xã.

Dự án “Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam” do Bộ LĐTB – XH triển khai với sự hỗ trợ của Ngân hàng thế giới và Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo mức sống tối thiểu vào năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 1617. Chương trình sẽ hợp nhất các chính sách hỗ trợ các hộ nghèo do các cơ quan khác nhau quản lý và 3 đối tượng tăng thêm của Dự án là: Phụ nữ mang thai thuộc hộ nghèo; trẻ em từ 0 đến 3 tuổi thuộc hộ nghèo; trẻ em từ 3 đến 15 tuổi thuộc hộ nghèo hiện không đi học thành một gói trợ cấp gia đình, chi trả cho các hộ hưởng lợi 1 lần/tháng tại điểm bưu điện xã.

Tác giả: Hữu Tiến