Ban dân tộc HĐND tỉnh làm việc Tây Giang về kết quả thực hiện Nghị quyết 55 của HĐND tỉnh

Người đăng: Ngày đăng: 7:52 | 19/10 Lượt xem: 806

Ngày 12/10: tại Hội trường UBND huyện Tây Giang; Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Tây Giang về kết quả thực hiện Nghị quyết số 55 của HĐND tỉnh về Chương trình tổng thể phát triển kinh tế - xã hội miền núi tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2013 – 2016 và định hướng đến năm 2020.

Đến dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí lãnh đạo HĐND tỉnh, Ban dân tộc HĐND tỉnh, cùng với đại diện lãnh đạo ban VH – XH và đại diện lãnh đạo các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Về phía huyện Lãnh đạo UBND huyện, HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND - UBMQTQVN huyện và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo UBND huyện đã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội giai đoạn 2012 – 2016 và định hướng đến năm 2010, kiến nghị đề xuất của huyện với HĐND tỉnh. Theo đó, trong những năm qua, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo tổ chức thực các giải pháp để ổn định về kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội. Tổng lương thực hàng năm là gần 4.700 tấn, tổng đang gia súc hiện nay là hơn 10.500 con, đã hình thành 90 khu chăn nuôi tập trung, tổng diện tích gieo trồng là hơn 3.251ha. Tổng diện tích Chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn huyện hơn 57 ngàn ha, trồng mới hơn 3.100ha, khanh nuôi, bảo vệ được hơn 8.413ha. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng tăng bình quân 12,26%. Giá trị sản xuất các ngành dịch vụ tăng 15,52%. Hiện nay, hệ thống điện thắp sáng từ các nguồn đã đênns 9/10 xã, trong đó 6 xã sử dụng điện lưới quốc gia. Kiên có hóa hệ thống giao thông nông thôn của 35/70 thôn với chiều dài 22,1km hoàn thành 103,5km đường liên xã, đường nội thị, hoàn thành 135km, bê tông hóa, nhựa hóa 39km các tuyến đường ĐH.

Tác giả: Tiến Lê