Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Tây Giang: ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri

Người đăng: Ngày đăng: 14:11 | 15/08 Lượt xem: 773

Sáng ngày 3.8, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đại biểu: Nguyễn Đình Tiến - Thiếu tướng, Phó Tư lệnh Quân khu 5; Nguyễn Quang Dũng - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri của 2 xã Lăng và A Tiêng (huyện Tây Giang), báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV.

Báo cáo trước cử tri huyện Tây Giang, đại biểu Nguyễn Quang Dũng đã thông tin một số nội dung quan trọng liên quan đến kết quả của kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội, kết quả xác nhận tư cách của ĐBQH khóa XIV; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước; cùng kết quả Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh và Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội. 

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri huyện Tây Giang bày tỏ lòng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, cũng như đồng tình với các chủ trương, chính sách của Nhà nước cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn Quốc hội, Chính phủ và Nhà nước tiếp tục quan tâm đến đời sống của đồng bào, ngày càng có thêm nhiều chế độ, chính sách ưu tiên đặc thù. 

Bên cạnh đó, nhiều cử tri cũng băn khoăn trước tình trạng phá rừng nguyên sinh tại một số địa phương miền núi, do vậy kiến nghị Nhà nước cần có cơ chế phù hợp trong công tác quản lý, bảo vệ; đồng thời cho phép người dân địa phương được khai thác gỗ rừng để xây dựng nhà, ổn định đời sống. Các cử tri cũng ý kiến với Đại biểu Quốc quốc hội cần đề đạt với Quốc hội về chính sách theo Nghị định 116 của Chính phủ cho cán bộ công tác tại vùng đặc biệt khó khăn, cũng như xem xét quy định về chính sách hỗ trợ 25% tiền công vụ phù hợp tại địa phương miền núi, bởi lâu nay chính sách này chưa được thực hiện một cách "công bằng" giữa các đơn vị, cơ quan nhà nước ở miền núi.

 

Ngoài ra, cũng nhiều ý kiến đề cập đến tình trạng không tìm bố trí được việc làm cho các đối tượng sinh viên thuộc diện cử tuyển ra trường. Vấn đề này lâu nay luôn là "bài toán" khó đối với các huyện miền núi của tỉnh. Nhiều vấn đề về đầu tư mạng lưới giao thông, y tế, giáo dục cho miền núi cũng được cử tri quan tâm và kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cần tiếp tục tạo điều kiện, thực hiện chính sách đầu tư hỗ trợ trong thời gian đến.

Ông Đoàn Thanh Thuận - Phó Bí thư Huyện ủy Tây Giang kiến nghị tỉnh, Chính phủ cần nghiên cứu, cũng như có văn bản xác định "vùng cấm" tại khu vực biên giới nhằm tạo căn cứ, cơ sở để địa phương tiếp tục quy hoạch triển khai thực hiện phát triển du lịch vùng miền núi, tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc sau này. Ông Thuận cũng cho rằng, cần có cơ chế cụ thể để cán bộ miền núi "thực tập trải nghiệm" tại khu vực đồng bằng, các cơ quan đơn vị của tỉnh giúp trui rèn, đạo tạo nâng cao chất lượng. 

        Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Nguyễn Quang Dũng ghi nhận với những đề xuất, kiến nghị của cử tri địa phương. Đồng thời cho biết sẽ chuyển mọi thông tin kiến nghị của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền, trước diễn đàn Quốc hội để tạo cầu nối giúp địa phương miền núi có thêm tiếng nói, góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc trong đời sống của đồng bào vùng cao.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: