BHXH huyện tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT

Người đăng: Ngày đăng: 13:40 | 25/07 Lượt xem: 609

Sáng ngày 14/7, Bảo hiểm xã hội huyện Tây Giang phối hợp với UBND xã Lăng tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT năm 2016. Tham dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã. Bí thư, Phó bí thư chi bộ thôn và Tổ trưởng tổ đoàn kết 7 thôn trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến những điểm mới của Luật BHXH sửa đổi 2014, nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật BHXH, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật BHXH và công tác quản lý Nhà nước về BHXH; khắc phục tình trạng nợ đọng BHXH, bảo đảm quyền, lợi ích của người tham gia BHXH, góp phần ngăn ngừa tranh chấp lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

UBND xã Lăng là đơn vị đầu tiên tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi theo sự chỉ đạo của UBND huyện. Trong thời gian tới, UBND các xã trên địa bàn huyện cũng sẽ tiếp tục tổ chức các Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHXH, BHYT. Qua đó giúp các đơn vị sử dụng lao động, người lao động và nhân dân nâng cao nhận thức về các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác BHXH, BHYT trong tình hình mới. Từ đó thuyết phục, vận động nhân dân nêu cao ý thức, trách nhiệm; chủ động, tích cực tham gia BHXH, BHYT.

Tác giả: Hữu Tiến