Hội nghị Huyện ủy mở rộng lần thứ 6 (khoá XVI)

Người đăng: Ngày đăng: 8:14 | 06/07 Lượt xem: 703

Sáng ngày 28/6/2016, huyện Tây Giang tổ chức Hội nghị Huyện ủy mở rộng lần thứ 6 (khoá XVI) nhằm đánh giá tình hình các mặt công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 và một số nội dung quan trọng khác. Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Huyện ủy Bh'riu Liếc, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Đoàn Thanh Thuận, Phó Bí thư-Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia chủ trì hội nghị.

Hội nghị lần này đánh giá rút kinh nghiệm công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016; thông qua báo cáo đánh giá công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 6 tháng cuối năm 2016 của Huyện uỷ; Báo cáo kiểm điểm Ban Thường vụ Huyện ủy. Đặc biệt là đánh giá tình hình các mặt công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016.

06 tháng đầu năm 2016, toàn huyện Tây Giang đã gieo trồng được trên 2,2 nghìn ha cây trồng các loại, đạt 70,87% KH năm, giảm 81,48 ha so với cùng vụ năm trước. Tổng đàn gia súc toàn huyện đạt 10.572 con, tổng đàn gia cầm 18.525 con và có 90 khu chăn nuôi tập trung. Công tác quản lý, bảo vệ rừng được triển khai thường xuyên, hiệu quả, không có vụ cháy rừng nào xảy ra. Lĩnh vực xây dựng Nông thôn mới được tập trung chỉ đạo. Kết quả rà soát, đánh giá theo Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới thì đến nay có 02 xã là Anông và Lăng đạt 19/19 tiêu chí; xã Atiêng đạt 15 tiêu chí; xã Axan, Bhalêê, Gari đạt 9 đến 13 tiêu chí và các xã Tr’hy, Ch’ơm, Avương và Dang đạt từ 5 đến 8 tiêu chí.

Trên lĩnh vực văn hóa-xã hội, huyện đã tổ chức lễ khởi động năm Du lịch Tây Giang, công bố Bằng công nhận cây Di sản; Liên hiệp các hội UNESCO Chứng nhận bảo trợ Làng truyền thống Cơtu, múa Tân’tung Da’dá, nói lý, hát lý, dệt thổ cẩm là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia .

Công tác xây dựng Đảng được củng cố và kiện toàn. 06 tháng đầu năm đã kết nạp được 73 đảng viên mới, chuyển 38 đảng viên dự bị lên chính thức, nâng tổng số đảng viên toàn huyện lên 1.670 đảng viên.

Công tác đối ngoại, quan hệ với huyện Kạlừm (Sêkông, Lào) được thực hiện tốt, thường xuyên phối hợp, giúp đỡ lẫn nhau góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa 2 huyện. Đẩy mạnh vận động, xây dựng Quỹ “Nghĩa tình biên giới” để giúp nhân dân bản Tàvàng, huyện Kạlừm triển khai san ủi mặt bằng, xây dựng trường học và thực hiện một số công trình phúc lợi dân sinh khác.

Bí thư Huyện ủy Bh'riu Liếc phát biểu tại hội nghị...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp các ngành, các địa phương cần rà soát đánh giá lại các mặt đạt được và chưa đạt được 6 tháng đầu năm, tìm ra giải pháp cho 06 tháng cuối năm 2016, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đưa ra. Cụ thể:

- Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thành việc xây dựng Nông thôn mới xã Bhalêê, Atiêng; tổ chức công bố Quyết định công nhận xã Lăng đạt chuẩn Nông thôn mới. Chú trọng công tác duy tu,  sửa chữa, xây dựng mới các hệ thống thủy lợi đảm bảo nước phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp. Nhân rộng các mô hình sản xuất đã được thí điểm có hiệu quả. Quản lý, bảo vệ chặt chẽ các loại rừng; nhất là rừng cây di sản Pơmu. Tiến hành quy hoạch du lịch Pơmu để quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị cây di sản Việt Nam.

- Triển khai năm học 2016-2017 theo kế hoạch, phối hợp tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2016; thực hiện tốt công tác tuyển sinh năm học mới và bồi dưỡng chính trị hè cho giáo viên. Tiếp tục thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, đóng góp quỹ "Ươm mầm Tây Giang” và xây dựng gia đình, tộc họ hiếu học; duy trì phong trào “Tiếng kẻng học bài” tại các trường học và các thôn. Triển khai đầu tư xây dựng, đưa vào giảng dạy trường THPT Võ Chí Công. Tăng cường huy động các nguồn lực để triển khai xây dựng trường học đạt chuẩn theo lộ trình.

- Các cấp uỷ đảng tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Duy trì tổ chức chào cờ đầu tháng và phát hành “Bản Tin hoạt động” hàng tháng đảm bảo. Đẩy nhanh tiến độ biên soạn lịch sử Đảng bộ huyện và lịch sử Đảng bộ xã qua các thời kỳ.

Tác giả: Đình Hiệp