Kiên cố hóa giao thông để bứt phá về kinh tế

Người đăng: Ngày đăng: 14:46 | 11/05 Lượt xem: 592

Xã Lăng hiện có 512 hộ, với 2.108 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Cơtu. Đời sống người dân nơi đây dựa vào sản xuất nông, lâm nghiệp và trồng cây dược liệu, cây cao su là chính. Để bứt phá về kinh tế, xã Lăng coi kiên cố hóa hệ thống đường giao thông nông thôn là điều kiện quan trọng. Từ năm 2011 đến nay, bà con đã góp trên 10.000 công lao động, hàng chục tỷ đồng để làm đường giao thông. Đến nay, xã Lăng cùng với Anông là 2 xã đầu tiên của huyện Tây Giang đạt tiêu chí về giao thông - một trong những tiêu chí khó nhất trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới ở huyện Tây Giang. Hiện nay, xã đã hoàn thành 19,5km đường liên xã, đắp lề đường 5,2km. Với phương châm Nhà nước hỗ trợ, nhân dân thực hiện, xã đã huy động nhân dân ủng hộ, đóng góp khoảng 15 tỷ đồng, hơn 3.562 ngày công lao động để thực hiện chương trình nông thôn mới, nhờ kết quả đó mà diện mạo nông thôn của xã có nhiều đổi mới. Số hộ được sử dụng điện lưới tăng 98%, trụ sở UBND xã, trường học được xây dựng mới đạt chuẩn, trạm y tế xã, các công trình thủy lợi, đường giao thông thôn, xóm được nâng cấp, cải tạo và làm mới theo các tiêu chí của chương trình. Sản xuất nông nghiệp từng bước được cải thiện; an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm từ 34,07% năm 2011 xuống còn 9,77% năm 2015; tỷ lệ lao động nông thôn có việc làm thường xuyên đạt 99,3%.

Tác giả: Bhố