Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Phó Chủ tịch UBND Trần Minh Cả và các Sở, ngành của tỉnh làm việc tại Tây Giang

Người đăng: Quản Trị Ngày đăng: 4:03 | 19/09 Lượt xem: 3087

     Sáng ngày 17/9/2009, tại huyện Tây Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Minh Cả có buổi làm việc với huyện về công tác triển khai nhiệm vụ văn hoá, xã hội 9 tháng đầu năm 2009. Tham dự buổi làm việc, có đ/c Đoàn Thanh Thuận, PBT Thường trực huyện uỷ, đ/c Bh'riu Liếc, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các Sở, ngành liên quan của tỉnh và các Phòng, ban huyện.  

     9 tháng qua, hoạt động VH-XH trên địa bàn Tây Giang tiếp tục được duy trì và phát triển. Trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo, toàn huyện có 10/10 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi và chống mù chữ, 9/10 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục Trung học cơ sở. Mạng lưới y tế cơ sở, y tế thôn được tăng cường đầu tư cơ sở vật chất và trang, thiết bị phục vụ khám, chữa bệnh, 9/10 xã có bác sĩ khám và điều trị bệnh. Các hoạt động văn hóa, thể thao, thông tin, truyền thanh; lao động, thương binh và xã hội, chính sách dân tộc và miền núi tiếp tục được duy trì và có bước phát triển mới…Bên cạnh đó, Tây Giang  còn một số tồn tại cần khắc phục là: tỷ lệ học sinh bỏ học cao, chất lượng giáo dục còn thấp, cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy thiếu nhiều; chưa giải quyết dứt điểm nợ tăng thay, kiêm nhiệm của cán bộ, giáo viên; tiến độ xây dựng các hạng mục công trình dop Sở làm chủ đầu tư chậm. 

     Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của huyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành quả Tây Giang đạt được trong những năm qua và 9 tháng đầu năm, đã tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị, văn hoá, thể thao, du lịch; cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng ngày một khang trang, bề thế. Tây Giang đã thực hiện đúng tinh thần chia tách huyện; đó là chia tách để phát triển, để nâng cao đời sống nhân dân. Thời gian đến, huyên Tây Giang cần cố gắng hơn nữa, đoàn kết thống nhất, phát triển nội lực, tập trung thực hiện hoàn thành kế hoạch phát triển KT-XH năm 2009. Đặc biệt là triển khai có hiệu quả Chương trình 30a/CP, các chương trình mục tiêu Quốc gia, nâng cao chất lượng giáo dục, khám chữa bệnh cho người dân...Những kiến nghị của huyện, tỉnh ghi nhận và chỉ đạo các Sở, ngành liên quan phối hợp thực hiện, giúp huyện giải quyết những khó khăn, vướng mắc, nhằm đưa Tây Giang phát triển toàn diện và trở thành điểm sáng vùng cao.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: