Khánh thành công trình nước sinh hoạt cho Bản Tà Vàng, huyện Kàlừm, tỉnh Sê Kông (Lào)

Người đăng: Ngày đăng: 10:54 | 26/04 Lượt xem: 509

Tại bản Tà vàng, huyện Kàlừm, tỉnh Sêkông nước bạn Lào, lãnh đạo quận Hải Châu (T.p Đà Nẵng) do ông Võ Văn Thương Bí thư Quận ủy làm trưởng đoàn và lãnh đạo huyện Tây Giang gồm Bí thư Huyện ủy Bh'riu Liếc, Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia đã đến thăm tặng quà và cắt băng khánh thành công trình nước sinh hoạt cho bà con Bản Tà Vàng, huyện Kàlừm, tỉnh Sê Kông (Lào)

Công trình này trị giá gần 200 triệu đồng. Trong đó, quận Hải Châu hỗ trợ ống nước, bồn chứa, phía Tây Giang đảm nhận thi công bàn giao. Dịp này, Quận Hải Châu đã tặng 120 thùng mì tôm và 20 thùng  quần áo các loại cho nhân dân bản Tà vàng.

Trước đó, huyện Tây Giang đã vận động được trên 1,5 tỷ đồng quỹ "Nghĩa tình bên giới" để giúp đỡ bạn xây dựng trường học, mặt bằng định cư, nước sinh hoạt và trao 2 tấn gạo, 100 thùng mì tôm, 20 xuất quà bánh, kẹo, mì chính... qua đó đã góp phần vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước nói chung, giữa hai huyện Tây Giang-Kàlừm nói riêng.

Tác giả: Đình Hiệp