Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Phát sóng thử nghiệm chương trình phát thanh tiếng Cơ Tu

Người đăng: Quản Trị Ngày đăng: 0:26 | 17/09 Lượt xem: 2970

     Ngày 15/9, chương trình phát thanh tiếng Cơ Tu thuộc Hệ Phát thanh VOV4 phát thử nghiệm thành công chương trình đầu tiên.

     Theo Quyết định của Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, chương trình phát thanh tiếng Cơ Tu thuộc Hệ Phát thanh Dân tộc (VOV4) Đài Tiếng nói Việt Nam phát sóng nhân dịp Đài TNVN kỷ niệm 64 năm thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Chương trình phát thanh tiếng Cơ Tu do Cơ quan Thường trú khu vực miền Trung Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện. Đây là chương trình phát thanh tiếng dân tộc thiểu số thứ 12 của Đài Tiếng nói Việt Nam tính đến thời điểm này.

     Chương trình phát thanh tiếng Cơ Tu phát trên sóng FM, Hệ Thời sự Chính trị- Tổng hợp (VOV1), tần số 100 MHz. Chương trình có thời lượng 30 phút, được phát 3 lần trong ngày. Buổi sáng từ 6h30 đến 7h00, buổi trưa từ  11h20 phút đến 11h50, buổi tối từ 19h30 đến 20h00.

     Việc ra đời chương trình phát thanh tiếng Cơ Tu thể hiện sự quan tâm của  Đảng và Nhà nước đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đáp ứng nhu cầu thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đời sống nói chung của cộng đồng người Cơ Tu cùng một số dân tộc khác sống dọc dải Trường Sơn thuộc các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và vùng biên giới Việt- Lào.

     Sau khi nghe chương trình phát thanh tiếng Cơ Tu đầu tiên của Đài TNVN, ông Briu Liếc, Chủ tịch UBND huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đã nhận xét về chương trình như sau: “Tôi cho rằng đây là một cố gắng lớn, và đây sẽ là một luồng thông tin lớn nhất để tạo cho cộng đồng dân tộc Cơ Tu có một luồng thông tin chính thống. Cảm ơn Đài TNVN, cảm ơn Chính phủ, cảm ơn Đảng.Bà con nghe đài này, làm theo đài này, và tôi mong Đài sẽ làm tốt hơn nhiệm vụ của mình. Trên núi, ở độ cao hơn 1.500m so với mặt biển nhưng mà rất là mừng sóng FM của Đài phát lên chúng tôi nghe rất rõ.Mong rằng Đài tiếp tục phát huy điều này”./.

Thanh Hằng, Trọng Điển (theo VOV)

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: