Tây Giang tổ chức Hội nghị Huyện ủy lần thứ 5 (khoá XVI)

Người đăng: Ngày đăng: 7:49 | 06/04 Lượt xem: 1269

Sáng ngày 04.4) Huyện Tây Giang tổ chức Hội nghị Huyện ủy lần thứ 5 (khoá XVI) đánh giá tình hình các mặt công tác quý I, phương hướng, nhiệm vụ công tác quý II/2016 và một số nội dung quan trọng khác . Hội nghị diễn ra trong hai ngày (4&5.4). Bí thư Huyện ủy Bh'riu Liếc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đoàn Thanh Thuận, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia chủ trì hội nghị.

Bí thư Huyện ủy Bh'riu Liếc phát biểu khai mạc hội nghị...

Hội nghị lần quán triệt Chỉ thị số 07-CT/TU ngày 08/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam về tăng cường lãnh đạo công tác tuyên truyền, giáo dục, ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, (nhiệm kỳ 2015-2020) và Thông qua dự thảo báo cáo đánh giá tình hình các mặt công tác quý I, phương hướng, nhiệm vụ công tác quý II.

Trong quý 1, toàn huyện tổng thu ngân sách toàn huyện đạt trên 74 tỷ đồng, tổng chi 42,5tỷ đồng,tổng thu thuế đạt 2,4 tỷ đồng. Có 2 xã (Lăng, Anông) được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trên lĩnh vực văn hóa-xã hội toàn huyện có 21 đơn vị trường học với 4.541 học sinh. Toàn huyện có 60% trạm y tế đạt chuẩn quốc gia, có 51/70 thôn phát động thôn văn hóa, 60/70 thôn có Gươl và 8 Gươl xã. Đặc biệt tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 64,56% (năm 2011) xuống còn 48,05% (năm 2015). Bên cạnh những mặt đạt được, thì còn những hạn chế như nợ BHXH, BHYT nhiều, cấp BHYT cho người nghèo còn chậm; tình trạng học sinh bỏ học còn nhiều, tình trạng khai thác lâm khoáng sản trái phép còn xảy ra.

Hội nghị còn thông qua dự thảo Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI. Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND huyện báo cáo một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016; Quán triệt 08 Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI. Cụ thể Chương trình số 01 về phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới; Chương trình số 02 về phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, công nghiệp và xây dựng. Chương trình số 03 về đẩy mạnh công tác khai hoang đồng ruộng; quản lý, phát triển rừng và bảo vệ môi trường. Chương trình số 04 về từng bước đưa khoa học công nghệ vào sản xuất, chăn nuôi; tin học hóa vào cuộc sống. Chương trình số 05 về phát triển văn hóa, xã hội, giảm nghèo bền vững. Chương trình số 06 về xây dựng quốc phòng, an ninh và công tác đối ngoại nhân dân đảm bảo vững mạnh, toàn diện. Chương trình số 07 về công tác dân vận, giai đoạn 2015-2020 và Chương trình số 08 về xây dựng Đảng, chính quyền địa phương, mặt trận, các hội đoàn thể trong sạch vững mạnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đoàn Thanh Thuận nhấn nhấn mạnh: "các cấp các ngành, các địa phương cần cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng, từng bước đưa nghị quyết đi vào đời sống người dân. Làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, đảm bảo đời sống dân sinh. Cụ thể tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc và thu hoạch các loại cây trồng vụ Đông Xuân 2015-2016; triển khai sản xuất vụ Hè Thu theo kế hoạch. Tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới.

- Chú trọng công giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học, hạn chế học sinh bỏ học, nâng cao tác y tế, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, ngành y tế tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các loại dịch bệnh mùa hè.

- Tập trung chỉ đạo triển khai các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 theo Chỉ thị số 04 của Huyện ủy về lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Sau bầu cử, tập trung củng cố, ổn định tổ chức bộ máy để đi vào hoạt động nền nếp, hiệu quả ngay từ đầu nhiệm kỳ.

- Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện thực hiện tốt các nội dung công tác chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 như tổ chức các hội nghị hiệp thương, hội nghị cử tri.

- Các Ban Chỉ đạo phát triển vùng và Ban Chỉ đạo thực hiện 08 Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Căn cứ nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II/2016; các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban, ngành, mặt trận-đoàn thể triển khai thực hiện, thường xuyên báo cáo kết quả về Ban Thường vụ Huyện uỷ.

Tác giả: Đình Hiệp