Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

UBBC tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Tây Giang.

Người đăng: Ngày đăng: 8:43 | 04/04 Lượt xem: 477

          Chiều 23.3, đồng chí Võ Hồng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kiêm Phó Chủ tịch UBBC tỉnh dẫn đầu đoàn công tác có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử huyện Tây Giang. Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia tham dự và có một số ý kiến phát biểu quan trọng.

 

          Tại buổi làm việc được nghe Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia báo cáo công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn đã và đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra. Hội nghị hiệp thương lần thứ hai đã thống nhất danh sách sơ bộ 60 người ứng cử đại biểu HĐND huyện (không có trường hợp tự ứng cử) để bầu 30 đại biểu HĐND huyện khóa XI (nhiệm kỳ 2016 - 2021). Thời gian đến, bên cạnh tổ chức tốt hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử, Tây Giang chú trọng thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử sâu rộng trên địa bàn để người dân hiểu, tích cực tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri. Cùng với đó, địa phuong tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan công tác bầu cử… do điều kiện của một huyện đặc thù miền núi nên gặp khó khăn trong việc giới thiệu, cơ cấu tỷ lệ nữ và người ngoài Đảng tham gia ứng cử vào HĐND cấp xã. Vì vậy, cơ cấu không đảm bảo theo luật định.

Quang cảnh buổi làm việc...

           Phó Chủ tịch UBBC tỉnh Võ Hồng cho rằng, công tác chuẩn bị của Tây Giang rất quy cũ, nề nếp, đáp ứng yêu cầu đề ra. Đồng thời lưu ý, các cấp ủy địa phương cần tiếp tục lãnh đạo; UBBC huyện và xã phải bám sát kế hoạch để chỉ đạo công tác chuẩn bị chu đáo cho cuộc bầu cử, và phải thực hiện theo đúng luật định, đúng thời gian quy định.

          Trước đó, sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Lăng và Atiêng để nắm tình hình chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại địa phương. 

 

Tác giả: Đình Hiệp

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: