Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Khí thế Tháng thanh niên

Người đăng: Ngày đăng: 15:29 | 30/03 Lượt xem: 460

             Sau bốn tuần ra quân Tháng thanh niên, tuổi trẻ huyện nhà đã thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thiết thực, tạo đà thực hiện thắng lợi chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016.

          Tháng thanh niên năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ Tây Giang chung tay xâu dựng Nông thôn mới”, Tháng thanh niên năm nay, trọng tâm sẽ hướng vào hoạt động thực hiện các công trình, phần việc gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; huy động các nguồn lực chăm lo, thăm hỏi, hỗ trợ cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; triển khai các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên; tập trung thực hiện các hoạt động an sinh xã hội; xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn giúp bà con nhân dân thuận tiện trong việc đi lại. Ngoài mục đích nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy tiềm năng và sức sáng tạo của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đơn vị; Lễ ra quân còn khơi dậy niềm tự hào trong tuổi trẻ toàn huyện về truyền thống vẻ vang của Đoàn qua 85 năm xây dựng và trưởng thành; thể hiện sự quyết tâm của tuổi trẻ Tây Giang trong việc cống hiến sức trẻ cho việc đảm bảo an sinh xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

         

          Ngay sau lễ ra quân Tháng thanh niên 2016, huyện đoàn phối hợp với các cơ sở đoàn, chi đoàn trực thuộc ra quân làm 170m đường bê tông giao thông nông thôn tại thôn Arớh xã Lăng với trên 100 đoàn viên thanh niên tham gia. Đến thăm hỏi Anh hùng LLVT nhân dân xã Lăng; trao 10 suất quà trị giá trên 3 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

          Trải qua bốn tuần hoạt động, tuổi trẻ Tây Giang thu được những kết quả tích cực. 100% các xã và tương đương đã tổ chức khởi động Tháng thanh niên, tạo khí thế thi đua sôi nổi khắp các cơ sở đoàn. Các cấp bộ đoàn trong toàn huyện tổ chức các hoạt động tình nguyện đồng loạt như: làm đường bê tông hóa giao thông nông thôn, phát đường, dọn vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, nạo vét kênh mương, hiến máu tình nyuyện, vận chuyển gỗ làm nhà cho người nghèo, tặng quà cho gia đình chính sách… Tiêu biểu: Đoàn xã Lăng, Atiêng, Anông, Ch’ơm, Gari, Tr’hy. Tham gia hiến máu nhân đạo, đã thu được hơn 100 đơn vị máu.

          Phát huy tinh thần xung kích của ĐVTN trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, Huyện đoàn đã đẩy mạnh phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiện công tác uỷ thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, hiện nay đoàn thanh niên huyện quản lý 13 tổ và 506 hộ vay vốn với dư nợ 11.140 tỷ đồng. Từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi, ĐVTN đã sử dụng để phát triển sản xuất, kinh doanh, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế nông- lâm- ngư nghiệp phù hợp với điều kiện của địa phương. Trong Tháng Thanh niên các cấp bộ đoàn đã tổ chức các buổi tuyên truyền, sinh hoạt chuyên đề, tuyên truyền về an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, viếng nghĩa trang. Cùng với những phong trào hành động thiết thực của các cấp bộ đoàn, thì công tác tổ chức cũng được các cấp bộ đoàn quan tâm, trong Tháng Thanh niên đã mở được 11 lớp cảm tình Đoàn cho 228 đội viên ưu tú và thanh niên nông thôn; giới thiệu 109 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng.

          Để đáp ứng những yêu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên trên toàn huyện, Tháng thanh niên năm nay, các cấp bộ đoàn cũng tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Tổ chức Ngày hội cử tri trẻ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, nhằm mở ra nhiều hướng đi mới cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện nhà. Trong quá trình triển khai thực hiện, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện luôn được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể của địa phương. Bằng những việc làm thiết thực, hình thức đa dạng phong phú, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã và đang phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn miền núi.

Tác giả: Bhố

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: