Lãnh đạo huyện Tây Giang thăm làm việc huyện Kàlưm, tỉnh Xê Kông, nước CHDCND Lào

Người đăng: Quản Trị Ngày đăng: 3:03 | 05/08 Lượt xem: 3147

Trong các ngày từ 28/6 đến 02/7/2009, đ/c Nguyễn Hữu Sáng, TUV-Bí thư Huyện uỷ, Đ/c Bh'riu Liếc, TUV, Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đoàn đại biểu cấp altcao huyện Tây Giang đến thăm và làm việc với huyện Kàlưm, tỉnh Sê Kông, nước CHDCND Lào. Tham gia đoàn có đ/c Lưu Văn Lạo, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể huyện và xã Atiêng.

Tiếp và làm việc với đoàn Tây Giang, về phía huyện bạn có đồng chí Ni Son Vư In Dao, TUV, Bí thư kiêm Chủ tịch huyện Kàlưm, đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện, lãnh đạo Phòng Ngoại vụ tỉnh XêKông cùng toàn thể bà con nhân dân. Tại phiên họp, hai bên thông báo cho nhau tình hình KTXH-ANQP của mỗi bên;  ý kiến trao đổi, hợp tác giúp đỡ trên một số lĩnh vực kinh tế, văn hoá, giáo dục, y tế; công tác phối hợp bảo vệ đường biên, cột mốc, đảm bảo an ninh chính trì, trật tự an toàn xã hội ở vùng biên; hợp tác ngăn ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm, ngăn chặn mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch.

Chuyến thăm lần này, hai bên đã ký kết Biên bản hợp tác thoả thuận hợp tác trên tất cả các mặt kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh. Thay mặt lãnh đạo huyện Tây Giang, đ/c Bh'riu Liếc, Chủ tịch UBND huyện mời Đoàn đại biểu cấp cao huyện Kàlưm, tỉnh SêKông, nước CHDCND Lào sang thăm và dự Lễ hội Văn hoá-Thể thao-Du lịch năm 2009 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8. Đồng chí Ni Sỏn Vư In Dao cảm ơn và vui vẻ nhận lời.