Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Làng Pơmu Tây Giang chuẩn bị đón Lễ hội Khai năm Tạ ơn rừng

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 16:40 | 07/03 Lượt xem: 886

    Sau những ngày nghỉ tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, các lãnh đạo của huyện cùng cán bộ và người dân huyện Tây Giang bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị Lễ hội Khai năm Tạ ơn rừng.

    Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đang tiếp tục hoàn thiện, các đơn vị thi công đã chỉnh trang đường lên Làng sinh thái di sản Pơmu, sân nền tổ chức lễ hội được hoàn tất, khu nhà nghỉ làng sinh thái di sản Pơmu bao gồm 10 nhà sàn, 01 nhà Gươl và 01 quầy lễ tân được sữa chữa khang trang và đẹp mắt, khu vực lễ hội được trang trí treo cờ, panô, áp phích. Được biết lễ hội này sẽ đón khoảng 300 đại biểu đến dự, do đó khâu tiếp đón đại biểu được huyện triển khai chu đáo phân công các tổ phục vụ cho lễ hội. Đặc biệt, trong những ngày này, đoàn công tác của huyện do các đồng chí lãnh đạo của huyện liên tục triển khai họp chỉ đạo các công việc cần thiết nhất đồng thời nắm bắt tình hình và trực tiếp lên làng Pơmu chỉ đạo công tác chuẩn bi cho lễ hội, nhất là phần Lễ sẽ diễn ra tại làng. Theo kế hoạch lễ sẽ diễn ra trong 3 ngày 3,4,5/3.

    Theo ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo cho rằng đây là lễ hội lớn cực kỳ quan trọng đối với người dân Cơtu nói riêng và cả người dân huyện Tây Giang nói chung nên không thể xem nhẹ, cần thận trọng trong mọi khâu tổ chức không để thiếu sót những lễ vật gì, xung quanh phải trang trí bày bảng thể hiện sự tôn nghiêm trân trọng của Lễ hội, sau đó mới đến phần hội phải tạo không khí vui tươi phấn khởi cho người dân tham gia lễ hội.

    Lễ hội lần này không chỉ bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Cơtu mà còn là động lực và đời sống tinh thần cho người dân. Tạo chuyển biến trong nhận thức cho các cấp ủy đảng, chính quyền và người dân về công tác bảo tồn các giá trị văn hóa, bước đột phá trong phát triển du lịch góp phần phát triển kinh tế xã hội trong những năm đến.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: