Xã Lăng tổ chức khánh thành Gươl thôn Nal

Sáng ngày 26/1: UBND xã Lăng tổ chức Lễ khánh thành nhà Gươl thôn Nal. Đến dự có đồng chí Clâu Nghị - Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng với các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Lăng và toàn thể nhân dân thôn Nal.

Toàn cảnh lễ khánh thành Gươl thôn Nal

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khóa VIII về "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc"; Thực hiện Nghị quyết số 14 của Huyện ủy Tây Giang về xây dựng Thôn Nông thôn mới và Nghị quyết số 16 của Huyện ủy về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Tây Giang đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh và bền vững; xã Lăng đã tích cực triển khai tại các thôn trên địa bàn xã. Đặc biệt, tại thôn Nal việc tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng trong việc thực hiện Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội; tác động tích cực, sâu sắc trong việc vận động nhân dân tham gia chuyển dịch cơ cấu kinh tế; chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; thực hiện tốt các phong trào phổ cập giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, làm tốt công tác chính sách xã hội; bảo vệ cảnh quan và môi trường; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đối với công trình xây dựng Gươl thôn Nal đã sử dụng tổng kinh phí 270 triệu đồng. Trong đó, Ngân sách xã 50 triệu đồng, nhân dân đóng góp 1.205 ngày công và nội lực của thôn  200 triệu đồng.

Phát biểu tại Lễ khánh thành Gươl đồng chí Clâu Nghi Chủ tịch UBMTTQVN huyện đề nghị: Đảng ủy, chính quyền xã Lăng nói chung và nhân dân thôn Nal nói riêng tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, nỗ lực hơn nữa, đoàn kết, chung sức chung lòng, chủ động sáng tạo để xây dựng các chương trình hành động cụ thể, những cách làm sáng tạo, phù hợp để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh, góp phần tích cực cùng với huyện nhà thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Tây giang lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tại buổi lễ UBND xã Lăng đã trao tặng giấy khen cho 1 tập thể và 14 cá nhân đã có thánh tích xuất sắc trong quá trình xây dựng Gươl.

UBND xã trao Tặng giấy khen cho tập thể và các cá nhân đã có thánh tích tốt trong quá trình xây dựng Gươl.

Một số hình ảnh đẹp tại lễ hội Khánh thành Gươl tại thôn Nal:

Các nghệ nhân đánh trống, chiêng  tại lễ hội

Các thiếu nữ trong điệu múa tân’ tung, da’dá.

Đội múa cồng, chiêng thôn Nal.

Tác giả: Hữu Tiến