Tây Giang phấn đấu xây dựng phát triển thành điểm du lịch khu vực miền núi

Những năm qua, huyện Tây Giang luôn quan tâm phát triển du lịch, phấn đấu đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Thực tế, những điểm du lịch sinh thái được xây dựng tại các thôn bản như: Pơr’ning, khu dân cư Arớch (xã Lăng), Azứt (xã Bha Lêê), Arầng I (xã A Xan), làng truyền thống Cơ Tu tại trung tâm huyện đã tạo dấu ấn riêng cho du lịch Tây Giang.

Hiện nay, huyện Tây Giang không chỉ có những khu rừng nguyên sinh và nhiều nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp, mà còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc Cơ Tu. Người dân vẫn còn giữ nguyên vẹn các phong tục, tập quán, lễ hội, trang phục, nhạc cụ… của dân tộc mình. Ðây là những tiềm năng lớn cho phát triển du lịch ở địa phương. Ðể phát triển du lịch Huyện ủy ra nghị quyết về thu hút đầu tư phát triển du lịch giai đoạn 2014 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, Tây Giang tiếp tục triển khai đề án xây dựng Làng văn hóa truyền thống Cơ Tu gắn với bảo vệ, phát triển rừng và thu hút đầu tư, phát triển du lịch bền vững... Qua đó, huyện thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; hình thành ba vùng phát triển kinh tế - xã hội. Mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp thuộc địa bàn huyện miền núi Tây Giang; đồng thời chấp nhận cho Công ty cổ phần Ðầu tư xây dựng Việt Sip xây dựng khu nghĩ dưỡng cao cấp trên diện tích khoảng 50.000m2 tại xã Atiêng, với quy mô 75 căn biệt thự theo kiểu nhà truyền thống, tổng vốn đầu tư 188 tỷ đồng. Hy vọng, Tây Giang sẽ sớm trở thành huyện điểm về du lịch ở vùng núi cao của tỉnh Quảng Nam.