Hội Nông dân huyện Tây Giang tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày 28/6, Hội Nông dân huyện Tây Giang tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện ủy; đ/c Arất Blúi, Phó Chủ tịch TT UBND huyện cùng 103 đại biểu hội nông dân huyện.

Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân các cấp trên địa bàn huyện Tây Giang đã tập trung công sức, trí tuệ vận động nông dân thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết đại hội Hội Nông dân các cấp. Đến nay, có 2.310 hộ nông dân đăng ký danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp tăng 1.100 hộ so với nhiệm kỳ trước, trong đó 433 hộ đạt danh hiệu nông dân SXKDG các cấp (cấp tỉnh 4 hộ, cấp huyện 42 hộ, cấp xã 387 hộ) tăng 196 hộ so với nhiệm kỳ trước. Phong trào sản xuất kinh doanh giỏi đã thật sự lan tỏa và tạo động lực cho các hội viên phát triển sản xuất. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình như: Mô hình chăn nuôi tổng hợp của anh Hốih Trực thôn Batư, xã Dang; Mô hình chăn nuôi tổng hợp tại xã Axan; mô hình kinh tế trang trại hộ bà Avô Thị Rơi, thôn Adốc, xã Bhalêê; mô hình chăn nuôi hộ ông Bhling Hiêr, thôn Arớt xã Anông….

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Lượm hoan nghênh và đánh giá cao kết quả hội nông dân đã triển khai trong nhiệm kỳ qua.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành gồm 20 đồng chí. Ông Zơrâm Buôn được bầu làm Chủ tịch Hội nông dân huyện nhiệm kỳ 2018-2023. Dịp này, Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể hội nông dân huyện và hội nông dân xã Anông. UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc công tác Hội nhiệm kỳ qua.