Sôi nổi các phong trào hoạt động hè cho thanh thiếu nhi

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và đem lại cho các thanh thiếu nhi một dịp hè bổ ích, an toàn, lành mạnh, UBND huyện Tây Giang đã có kế hoạch tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, góp phần phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho thanh thiếu nhi.

Để các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện Tây Giang có một kỳ nghỉ hè vui tươi, lành mạnh, bổ ích, UBND huyện đã chỉ đạo giao cho các cơ quan chuyên môn phụ trách. Huyện Đoàn Tây Giang đã triển khai công tác hoạt động hè đến các cơ sở Đoàn hướng dẫn các cơ sở đoàn và Chi đoàn bàn giao học sinh về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trong thanh, thiếu nhi để giáo dục, quản lý tốt thanh thiếu nhi, học sinh trong dịp hè; tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018; đẩy mạnh các hoạt động của đội thanh niên tình nguyện giúp đỡ học sinh yếu kém tại địa phương; tổ chức bồi dưỡng, ôn luyện và tham gia Hội thi “Tin học trẻ”; Trại hè và liên hoan Chỉ huy đội giỏi cấp tỉnh….Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND các xã tổ chức Hội trại hè và thi nghi thức Đội, tạo không khí sôi nổi thu hút đông đảo thanh, thiếu nhi tham gia hoạt động.

Có thể khẳng định, thông qua hoạt động hè, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tạo nên sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia; góp phần giảm thiểu phát sinh về tai tệ nạn xã hội ở lứa tuổi thanh thiếu niên.