Hội LHTN Việt Nam huyện Tây Giang tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

Trong 2 ngày 19-20/5, tại thôn G’lao xã Gari Hội LHTN Việt Nam huyện Tây Giang tổ chức hoạt động tình nguyện “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”.

Tại đây, đoàn tình nguyện Hội LHTN Việt Nam huyện Tây Giang đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân; thăm và tặng 10 suất quà cho các hộ thanh niên nghèo, khó khăn, khuyết tật, gia đình có công, người neo đơn không nơi nương tưạ (mỗi suất trị giá 300.000 đồng). Ngoài ra, đoàn tình nguyện tổ chức tổng dọn vệ sinh khu đường làng, ngõ thôn G’lao, đào 03 hố tiêu tập trung hợp vệ sinh, môi trường; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn bà con nhân dân, các em học sinh về an toàn thực phẩm, rửa tay bằng xà bông phòng chống dịch bệnh. Sau các hoạt động tình nguyện đoàn còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với người dân thôn G’lao.

Hoạt động này chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 - 19/5/2018). Qua đó, tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.