Hội Nông dân xã Gari tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày 27/3 vừa qua, Hội Nông dân xã Gari tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân xã khóa VII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Nhiệm kỳ 2012-2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gari đã phát huy truyền thống yêu nước, chung sức, đồng lòng, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, đạt được nhiều kết quả. Trong nhiệm kỳ qua có 01 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, 11 hộ đạt cấp huyện, 41 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp xã. Riêng năm 2017, Hội đã vận động 103 hộ nông dân đăng ký danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Việc phát triển kinh tế nông nghiệp cũng như kinh tế chăn nuôi từng bước phát triển và tăng so với nhiệm kỳ trước, nhiều hộ vươn lên làm giàu từ chăn nuôi điển hình như: hộ ông Bríu Mơ, Pơloong Mô ở thôn Arooi, Zơrâm Nháo, Ríah Nép ở thôn Ating….Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn nhiều khó khăn bất cập nhất là trong việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất của bà con nông dân còn hạn chế, chăn nuôi còn thả rông, không chuồng trại…Do vậy, năng xuất cây trồng, con vật nuôi đạt hiệu quả thấp. Thời tiết thay đổi thất thường thiên tai, bão lũ xuất hiện liên tục thu hẹp đất sản xuất nông nghiệp, ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển kinh tế xã nhà.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí trong Ban chấp hành khóa mới. Đồng chí Pơloong Mơơch tái cử Chủ tịch Hội nông dân xã Gari nhiệm kỳ 2018-2023.