Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Võ Xuân Ca làm việc với Ủy ban MTTQVN huyện Tây Giang

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 15:25 | 04/04 Lượt xem: 227

    Chiều ngày 3/4, tại huyện Tây Giang Đoàn công tác Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Nam do Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Võ Xuân Ca làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQVN huyện Tây Giang nhằm nắm tình hình tổ chức và kết quả tổ chức hoạt động của Ban Thường trực, Ban tư vấn các mô hình tự quản của nhân dân ở khu dân cư. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Lượm; Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Clâu Nghi; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã và lãnh đạo phụ trách công tác mặt trận.

 

    Đến nay, trên địa bàn huyện Tây Giang có 70 thôn/70 tổ tự quản an ninh trật tự thôn; 70 “Nhóm nòng cốt” và Tổ hòa giải; 62 tổ với 1.233 thành viên thực hiện Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” theo Chỉ thị 01 của thủ tướng chính phủ. Hiện nay, trên địa bàn huyện còn thành lập các mô hình hoạt động có hiệu quả như mô hình Bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, giữ gìn ANTT khu vực biên giới ở tất cả các thôn của các xã Axan, Gari, Ch’ơm, Tr’hy; Mô hình “ Thôn không có tội phạm về tệ nạn xã hội” ở thôn Anoonh, xã Anông; Mô hình “Quản lý chìa khóa xe máy của người dân” tại thôn Abanh I, Abanh II xã Tr’hy; Mô hình Tự quản về “Bố trí, sắp xếp dân cư trong công đồng thôn” thôn Anoonh, xã Anông và thôn Aró, xã Lăng.

    Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến đã nêu lên công tác Mặt trận của xã gặp rất nhiều khó khăn, công việc nhiều nhưng đội ngủ cán bộ Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã gồm 01 chuyên trách, 01 không chuyên trách và 01 kiêm nhiệm hoạt động chưa hiệu quả, các mô hình tự quản do cộng đồng dân cư tự quản lý và tổ chức hoạt động, không có chế tài văn bản quy định về trách nhiệm của những người tham gia và hiệu quả của mô hình. Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện mô hình chưa được thực hiện, hoạt động chưa đảm bảo tính thường xuyên.

    Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Võ Xuân Ca đánh giá cao những kết quả đạt được UBMTTQVN huyện, xã. Đánh giá cao các mô hình tự quản. Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh chia sẽ những khó khăn trong công tác mặt trận nhất ở cấp xã, cấp thôn. Trước mắt, MTTQVN huyện, xã tiếp tục vận động tuyên truyền người dân các khu dân cư làm tốt các mô hình tự quản, tuyên truyền cho người dân hiểu rõ vai trò chức năng của những người làm công tác Mặt trận. Những khó khăn trong cơ chế chính sách được đoàn công tác ghi nhận và tiếp thu và có hướng giải quyết trong thời gian đến.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: