Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Tây Giang tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 9:13 | 14/03 Lượt xem: 204

    Ngày 8.3 năm nay, phụ nữ trong toàn huyện Tây Giang đã tổ chức nhiều hoạt động, giao lưu trên tinh thần đoàn kết và đã tạo nên một phong trào thật sự lan rộng và làm cho ngày 8-3 ngày Quốc tế phụ nữ trở nên đặc biệt hơn.

    Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng năm nay, hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở đều đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi. Các xã Anông, Bhalêê, Tr’hy, Axan tổ chức nhiều hoạt động thể thao, sinh hoạt giao lưu văn hóa văn nghệ. Đặc biệt hơn từ ngày 5 đến 8.3, Hội LHPN huyện phối hợp Liên đoàn Lao động huyện tổ chức giải bóng chuyền nữ. Chị Lê Kim Vân, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ huyện cho biết: “Đây là cơ hội để chị em giao lưu và tạo tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống đồng thời giúp chị em thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe”

    Chị Alăng Thị Bèo, đội bóng chuyền của xã Dang chia sẻ: “Để chuẩn bị cho giải, dù bận bịu công việc nhưng đến cuối giờ chiều, chị em trong đội đều tập trung luyện tập tại sân bóng của thôn. Chị em đều mong chờ từng ngày được xuống huyện thi đấu”. Chị Zơrâm Thị Bhạt, đội trưởng đội bóng chuyền xã Dang cho biết, vào dịp 8.3 hằng năm, hội đều tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, đây là dịp để các chị vừa có thêm nhiều niềm vui, vừa tạo ý thức thường xuyên rèn luyện thân thể để có sức khỏe làm việc và công tác tốt. Đây cũng là dịp các chị trong xã đoàn kết chia sẻ với nhau nhiều điều trong cuộc sống. Ngoài các hoạt động thể thao, tại các xã còn tổ chức nhiều chương trình như tổ chức nấu ăn, múa hát, diễn văn nghệ.

    Đặc biệt hơn, các khối phụ nữ ở các cơ quan, ban ngành đóng trên địa bàn huyện  được nhận nhiều quan tâm như tổ chức tiệc thân mật, tặng quà cho chị em. Các chị em ở khối Đảng ủy Cơ quan chính quyền huyện cũng tổ chức nhiều hoạt động như gặp mặt, giao lưu văn nghệ nhằm ôn lại truyền thống, lịch sử và ý nghĩa ngày 8-3. Đây thực sự là ngày ý nghĩa qua đó còn tạo cơ hội cho chị em thể hiện tài năng sự tự tin. Điều đó thể hiện các đấng nam nhi ngày nay đã có sự thay đổi rõ rệt trong cách suy nghĩ cũng như trong cách nhìn nhận vai trò của người phụ nữ trong gia đình, xã hội.

    Dọc theo các xã Bhalêê, Atiêng, Lăng chúng tôi cảm nhận một không khí nhộn nhịp các chị em đã được hưởng trong ngày 8-3 thật ấm áp và hạnh phúc. Tại đây, các chị đã cùng nhau tổ chức theo cụm theo khu nhà ở sát gần nhau, các chị tổ chức nấu ăn rồi giao lưu văn nghệ.

    Cùng với nhiều hoạt động tổ chức sôi nổi, Hội phụ nữ các cấp ở huyện Tây Giang còn tổ chức các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát huy tiềm năng, phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng và phát triển của phụ nữ, tuyên truyền nâng cao nhận thức chính trị, năng lực và trình độ mọi mặt cho phụ nữ như nâng cao vai trò và trách nhiệm của phụ nữ trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc, xây dựng và giám sát việc thực hiện luật pháp, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho phụ nữ. Như chị Bhling Thị Đẹp, Chủ tịch Hội LHPN xã Ch’ơm đã có những cách làm hay giúp chị em trong xã phát triển kinh tế, chăm lo đời sống gia đình và nuôi dạy con cái. Từ các hoạt động thiết thực đó, ngày càng có nhiều phụ nữ trong huyện tham gia đóng góp vào các lĩnh vực kinh tế, văn hoá xã hội và an ninh quốc phòng, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện công tác dân vận và phát triển Tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Từ những kết quả trong phong trào xóa đói giảm nghèo, giúp nhau phát triển kinh tế trong những năm qua, sẽ là điều kiện thuận lợi để hội liên hiệp Phụ nữ huyện tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa trong công tác vận động chị em tham gia các phong trào thi đua góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

    Có lẽ từ những việc làm nhỏ bé, đơn giản như thế đã một phần nào đó mang lại những cái nhìn đúng đắn hơn cho giới nữ ngày nay. Và hơn hết, đối với người phụ nữ Cơtu nơi đây lại càng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong vấn đề bình đẳng giới. Đó là một phần nền tảng vững chắc cho hạnh phúc của người phụ nữ Cơtu nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: