3.801 hộ gia đình Phụ nữ học tập xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 9:03 | 14/03 Lượt xem: 182

Thời gian qua, Hội LHPN huyện Tây Giang luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ hội LHPN tỉnh và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội. Chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động thi đua thực hiện các nội dung và chỉ tiêu thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Hội phụ nữ huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống đến hội viên phụ nữ. Tuyên truyền, vận động các cơ sở hội thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tuyên truyền và vận động các hội viên hội phụ nữ triển khai thực hiện Nghị quyết 07 về phát triển chăn nuôi trên địa bàn, Nghị quyết 14 về xây dựng thôn nông thôn mới trên địa bàn huyện; Tuyên truyền vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường.

Hội LHPN huyện và các cơ sở tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện cuộc vận động “5 không 3 sạch” gắn với thực hiện tiểu Đề án  giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt. Được biết trong năm qua, có 3.801 hộ gia đình học tập xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, tại 78 điểm qua học tập có 3.287 hộ gia đình đăng ký thực hiện cuộc vận động. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất, hội LHPN huyện đã tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn cách làm ăn, các lớp dạy nghề cho hội viên; phối hợp với NHCSXH huyện giúp lập hồ sơ cho 04 hộ vay vốn lãi ưu đãi thấp về chương trình hộ nghèo với 210 triệu đồng. Năm 2017, toàn huyện đã phát triển được 162 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 4.780 người, so với năm 2016 phát triển 1.358 hội viên. Phong trào phụ nữ và các hoạt động của các cấp Hội trên địa bàn huyện đã góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.