Huyện đoàn Tây Giang tổ chức Lễ phát động ra quân Tháng thanh niên 2018

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 9:00 | 14/03 Lượt xem: 363

Sáng ngày 7/3, tại thôn R’bượp, xã Atiêng Huyện đoàn Tây Giang tổ chức Lễ phát động ra quân Tháng thanh niên 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Lượm, UVTV,Phó Bí thư Huyện ủy; đ/c Arất Blúi, UVTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện cùng đông đảo các đoàn viên thanh niên trực thuộc ở các đoàn xã, chi đoàn thôn.

Sau lễ phát động, hơn 100 đoàn viên thanh niên đã chia thành 3 tổ tiến hành ra quân nạo vét kênh mương, trồng cây xanh dọc khu dân cư điểm thôn R’bượp, và cuốc đất sữa sang lại cánh đồng ruộng đã bỏ hoang nhiều năm nay.

Anh Clâu Hoài, Bí thư Huyện đoàn Tây Giang cho biết: Đây là hoạt động tình nguyện hết sức thiết thực, tạo khí thế sôi nổi của thanh niên huyện nhà với tinh thần tuổi trẻ xung kích tình nguyện, qua đó giáo dục rèn luyện cho đoàn viên thanh niên nêu cao ý thức bảo vệ môi trường, tăng cường trồng cây xanh, có tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ người dân nghèo, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều việc cụ thể như giúp người dân sữa sang, cuốc đất, đắp bờ cho cánh đồng ruộng đã bỏ hoang nhiều năm nay để người dân có ruộng tiếp tục gieo sạ tăng năng suất, cải thiện cuộc sống gia đình.

Dịp này, Huyện đoàn Tây Giang tặng 5 suất học bổng trị giá mỗi suất 300.000 đồng cho các em học sinh của thôn R’bượp có hoàn cảnh vượt khó học tập.