Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Hỗ trợ giống Bòn bon Tiên Phước cho người dân xã Avương

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 15:28 | 26/09 Lượt xem: 660

    Từ đầu năm đến nay, Trung tâm kỹ thuật Nông nghiệp huyện đã triển khai nhiều lớp tập huấn kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi tại địa bàn 10 xã. Hơn 500 lượt người nông dân tham gia tập huấn để được hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây trồng, con vật nuôi. Trung tâm đã cử cán bộ kỹ thuật thường xuyên kiểm tra theo dõi hướng dẫn chăm sóc, bón phân các diện tích cam đã trồng của người dân, giống cam mới đã trồng tại 4 xã vùng cao Tr’hy, Axan, Ch’ơm, Gari.

    Bên cạnh đó, Trung tâm phối hợp với Sở NN&PTNT triển khai đề án khoa học chăn nuôi, bảo tồn và phát triển giống cho cây Bòn bon tại các thôn Aréc 2, Xà‘ơi I,TT,III, T’ghêy, Apát 2 của xã Avương vơi số lượng 3.123 cây. Có 100 hộ tham gia mô hình này, đồng thời hỗ trợ cấp giống cây Bòn bon Tiên Phước cho 57 hộ tại các thôn Xà’ơi II và Xà’ơi III, xã Avương với diện tích 12 ha trên 5.700 cây.

    Được biết, hiện nay giống Bòn bon đang phát triển rất tốt. Người dân đang tích cực chăm sóc đúng quy trình. Bòn bon Tiên Phước lâu nay có giá trị kinh tế cao. Nếu người dân biết chăm sóc, chắc chắn cây bòn bon sẽ cho nguồn thu nhập ổn định giúp người dân sớm thoát nghèo.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin cũ hơn: