Người dân 6 xã vùng thấp thu hoạch lúa vụ Đông Xuân

Những ngày này, khắp các cánh đồng 6 xã vùng thấp của huyện Tây Giang, các hộ nông dân đang tranh thủ thời tiết nắng ráo, khẩn trương thu hoạch diện tích lúa đã chín. Theo đánh giá của người dân, do năm nay ít sâu bệnh nên năng suất lúa vụ Đông Xuân 2017 - 2018 trên địa bàn huyện cao hơn năm trước. Được biết, đến nay người dân đã thu hoạch khoảng 70% diện tích hiện có ước khoảng năng suất đạt 28,91 tạ/ha.

Riêng 4 xã vùng cao lúa trong giai đoạn trổ bông, phơi màu với diện tích lúa nước 265,03 ha. Ngành chức năng khuyến cáo người dân thường xuyên thăm đồng, hạn chế đưa nước vào đồng ruộng, nếu thấy hạt lúa ngã vàng người dân tranh thủ gặt hái, phơi khô.

Hiện nay, việc thu hoạch vụ lúa Đông Xuân đang được người dân huyện Tây Giang triển khai tích cực, phấn đấu thu hoạch đạt và vượt kế hoạch đề ra.