Họp thông báo chủ trương và triển khai công tác giải phóng mặt bằng công trình trung tâm xã Atiêng

Chiều ngày 22/5, Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia dẫn đầu đoàn công tác có buổi làm việc với UBND xã Atiêng thông báo chủ trương và triển khai công tác giải phóng mặt bằng công trình trung tâm xã Atiêng. Cùng đi với đoàn có Phó chủ tịch HĐND huyện Phùng Thị Dung, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện C’lâu Nghi; Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Phạm Văn Xứng.

Được biết, dự án giải phóng công trình và san lấp mặt bằng trung tâm xã Atiêng được triển khai cách đây 3 năm nhưng do nguồn lực chưa đảm bảo. Năm 2018, huyện Tây Giang quyết tâm triển khai dự án này phấn đấu năm 2019 xã Atiêng đạt xã đô thị loại V.

Hiện nay, dự án đang triển khai thi công mới hoàn thiện công trình hội trường UBND xã, chưa giải phóng mặt bằng chuyển trụ sở UBND xã và một số công trình khác.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Atiêng cho biết cái khó nhất chưa giải phóng mặt bằng còn vướng liên quan đến 6 hộ dân trồng keo trên phần đất dọc tuyến hành lang đường 606, xã kiến nghị nên ưu tiên tranh thủ nguồn vốn san ủi mặt bằng làm trụ sở UBND xã. Lãnh đạo các ngành liên quan cho rằng để giải phóng mặt bằng nên hỗ trợ đền bù cho các hộ có cây trồng trên phần đất nằm trong dự án. Đồng thời tuyên truyền và vận động người dân hưởng ứng chủ trương này để đẩy nhanh tiến độ thi công tuyệt đối không chuyển nguồn vốn hay mất nguồn vốn này.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia yêu cầu UBND xã Atiêng phải nhanh chóng  kiểm tra số hộ dân có cây trồng trên tuyến hành lang đường 606, xác định lại phạm vi trước đây huyện đã đền bù, kiểm tra lại phạm vi cắm mốc lộ giới. Cùng với đó cần đôn đốc doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ thi công công trình đúng thời gian quy định.